• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Bán combo du lịch siêu rẻ, phòng vé lừa đảo hàng tỷ đồng của du khách

Anh Quân 21/07/2020 - 13:26 (GMT+7)

Giới thiệu bán combo du lịch Hà Nội - Nha Trang với giá “rẻ chưa từng thấy”, phòng một phòng vé máy bay đã lừa đảo, chiếm đoạt gần chục tỷ đồng của khách hàng.

Giới thiệu bán combo du lịch Hà Nội - Nha Trang với giá “rẻ chưa từng thấy”, một phòng vé máy bay tại Hà Nội đã lừa đảo, chiếm đoạt gần chục tỷ đồng của du khách và các cộng tác viên du lịch.

Chào bán combo du lịch Hà Nội - Nha Trang 4 ngày 3 đêm, bao gồm vé máy bay Vietnam Airlines và đêm nghỉ ở khách sạn tại Nha Trang với giá chỉ hơn 2 triệu đồng/người, phòng vé Anh Anh (66X, phố Núi Trúc, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Với giá “rẻ chưa từng thấy” đúng vào đợt cao điểm du lịch, nhiều khách hàng, cộng tác viên bán combo đã mua và chuyển khoản đầy đủ số tiền theo yêu cầu. Nhưng gần đến ngày bay mà vẫn không thấy bên bán combo gửi code vé máy bay và mã phòng khách sạn. Sau đó, chủ phòng vé đã đóng cửa, không còn liên lạc được nữa. 

Bán combo du lịch siêu rẻ, phòng vé lừa đảo hàng tỷ đồng của du khách - Ảnh 1.

Quảng cáo của phòng vé Anh Anh

Sự việc xảy ra khiến hàng trăm khách hàng bức xúc do số tiền lừa đảo được cho là lên tới hàng chục tỷ đồng. Thông tin phòng vé có dấu hiệu lừa đảo được phản ánh tới Sở Du lịch Hà Nội. Sở đã đã kiểm tra dữ liệu quản lý của Phòng vé Anh Anh thì không có kê khai; không đăng ký hoạt động trong lĩnh vực du lịch; không có thông báo, báo cáo đến cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh du lịch.

Bán combo du lịch siêu rẻ, phòng vé lừa đảo hàng tỷ đồng của du khách - Ảnh 2.

Phòng vé tại phố Núi Trúc đã khóa cửa, chủ phòng vé mất liên lạc sau khi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng

Sở Du lịch Hà Nội vừa có văn bản gửi Công an Thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình và Công an quận Ba Đình đề nghị kiểm tra, xác minh xử lý thông tin phản ánh và đề nghị các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật nếu có. Ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch Hà Nội - cho biết. 

Hiện nay, hàng loạt combo giá rẻ đang được tung ra để kích cầu du lịch. Nhưng đây cũng là cái bẫy để chiếm đoạt tiền của du khách. Làm thế nào để mua được combo du lịch chất lượng, tránh rơi vào bẫy lừa đảo, mất tiền, mất cả chuyến đi? 

Mời bạn đọc bài tiếp theo trên PNVN 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm