• Mới cập nhật:

Xã hội

52 người hết thời gian cách ly được trở về gia đình

Nhóm PV 17/02/2020 - 10:26 AM
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã đến động viên, chia sẻ và trao giấy chứng nhận cho 52 công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch đã kết thúc thời hạn cách ly được trở về gia đình .

Sáng 16/2, có 52 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được theo dõi, cách ly nhằm phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai đã hoàn thành thời gian 14 ngày theo dõi, cách ly và được trở về với gia đình.

Trong 52 công dân, có 34 công dân của tỉnh Lào Cai và 18 công dân các tỉnh khác. Các công dân đã được cấp giấy xác nhận cách ly y tế của Ban Chỉ huy lâm thời phòng, chống dịch Covid – 19 công nhận đã hoàn thành thực hiện biện pháp cách ly y tế 14 ngày theo quy định về phòng, chống dịch bệnh covid-19 kể từ ngày 3/2/2020 đến ngày 16/2/2020.

52 người hết thời gian cách ly được trở về gia đình - Ảnh 1.

Một em bé khỏe mạnh sau thời gian cách ly cùng mẹ.

Trong thời gian 14 ngày quản lý, theo dõi tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai, các công dân đã được theo dõi sức khỏe và đảm bảo đầy đủ các điều kiện sinh hoạt. Ngành y tế bố trí đầy đủ lực lượng bác sỹ, điều dưỡng, Trường Quân sự tỉnh Lào Cai cũng đã cử lực lượng chiến sỹ đảm bảo tốt công tác hậu cần, an ninh trật tự tại khu vực cách ly.

Bên cạnh đó, các cán bộ làm việc tại khu vực cách ly còn làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, động viên để người dân hiểu về tình hình dịch bệnh, chính sách cách ly, theo dõi sức khỏe là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội trước dịch bệnh truyền nhiễm có thể nguy hiểm đến tính mạng hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Sau thời gian cách ly, các công dân khỏe mạnh và cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi trở về với gia đình, đồng thời không khỏi xúc động trước sự quan tâm, chăm sóc của những cán bộ Trường Quân sự tỉnh Lào Cai và cán bộ y tế.

Hiện nay, tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai còn 455 công dân đang theo dõi, cách ly. Theo đánh giá của bác sỹ trực tiếp điều trị, hiện tại sức khỏe các công dân ổn định, 2 trường hợp cách ly đặc biệt cũng đã khỏe mạnh và ngày 17/2 sẽ được trở về cộng đồng.

Trường Quân sự tỉnh Lào Cai có khả năng bố trí bổ sung giường và các khu nhà lên đến trên 1.000 giường, trường hợp cần thiết có thể dựng thêm các nhà bạt dã chiến trong khuôn viên, đồng thời, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, nhu yếu phẩm cần thiết để tiếp tục đón các công dân từ Trung Quốc trở về. 

Tỉnh Lào Cai đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong phòng dịch để bảo vệ sức khỏe chung của cả cộng đồng.

Nguồn: Báo Lào Cai
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm