• Mới cập nhật:

Khỏe

Người từ tỉnh Hồ Bắc về đều coi là bệnh nhân và phải cách ly tập trung

Linh Trần 14/02/2020 - 10:33 PM
Tất cả những người đi từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh đều được coi là bệnh nhân. Những người này cùng với người nhà của họ đều phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Theo Bộ Y tế, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được ghi nhận tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) từ tháng 12/2019. Sau đó, dịch lan rộng ra toàn bộ 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và  27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới làm 1.390 người chết và hàng chục ngàn người đang trong tình trạng nguy kịch. Ngày 12/2/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức đặt tên cho bệnh này là COVID-19.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tổng thể các biện pháp. Trong đó, biện pháp cách ly y tế trong vòng 14 ngày là đặc biệt quan trọng đối với những người có tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh, trường hợp nghi ngờ, các trường hợp về từ vùng có dịch. Thời gian cách ly 14 ngày đã được WHO và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo và hiện nay tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng cách ly y tế 14 ngày.

Người tử tỉnh Hồ Bắc về đều coi là bệnh nhân và phải cách ly tập trung - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Việt Nam đã áp dụng cách ly y tế 14 ngày nghiêm ngặt để phòng bệnh COVID-19. Theo đó, tất cả những người đi từ tỉnh Hồ Bắc dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh đều được coi là bệnh nhân. Những người này cùng với người nhà của họ đều phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. Người đi từ 31/31 vùng của Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) phải cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú, đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, không cho ra khỏi nhà và nơi lưu trú để tránh lây lan ra cộng đồng.

Bộ Y tế cũng cho biết, Bộ đã ban hành Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung và Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú hướng dẫn chi tiết về đối tượng cách ly, thời gian cách ly, việc thực hiện cách ly.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm