• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhiều phụ nữ Ấn Độ tham gia các ứng dụng liên quan đến tình dục

N.A 26/09/2020 - 13:58 (GMT+7)

Ảnh: AFP

Đó là kết quả khảo sát mới đây của tạp chí PLOS ONE.

Cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, phụ nữ Ấn Độ không thành thạo về công nghệ, họ chỉ chiếm 19% (trong khi tỷ lệ trung bình trên toàn cầu là 21%) trong việc sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh để tìm bạn tình hoặc tìm kiếm các mối quan hệ lâu dài hoặc ngắn hạn.

Nhưng điều bất ngờ là có tới khoảng 62% phụ nữ Ấn Độ được khảo sát muốn thông qua các ứng dụng này để Sexting (là việc trao đổi văn bản, hình ảnh hoặc video tình dục qua điện thoại di động hoặc các phương tiện điện tử khác). Các nhà nghiên cứu tham gia cuộc khảo sát đã nhận được câu trả lời từ 130.885 phụ nữ ở 191 quốc gia, trong đó có 23.093 phụ nữ đến từ Ấn Độ.

Trong thời gian qua, đa số các cuộc khảo sát hoặc nghiên cứu về việc sử dụng công nghệ trong đời sống tình dục đối với phụ nữ chủ yếu được thực hiện ở các quốc gia châu Âu hoặc châu Mỹ. Tuy nhiên, khảo sát lần này đã được thực hiện một cách quy mô và rộng lớn hơn.

Ông Amanda Gesselman, Phó Giám đốc nghiên cứu tại Viện Kinsey, cũng là thành viên của đoàn khảo sát, phát biểu: "Đây là nghiên cứu đầu tiên có thể cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về việc sử dụng công nghệ trong đời sống tình dục của một số lượng lớn phụ nữ trên khắp thế giới.

62% phụ nữ Ấn Độ tham gia vào các ứng dụng tình dục - Ảnh 1.

Phụ nữ ở các quốc gia có tình trạng bất bình đẳng giới cao, thường có thói quen Sexting. Ảnh: timesnownews.com

Các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng, phụ nữ ở các quốc gia có tình trạng bất bình đẳng giới cao, ít sử dụng ứng dụng công nghệ để hẹn hò hay tìm người yêu hơn, nhưng lại có khả năng tham gia vào hoạt động tình dục (chat sex, bán dâm…) cao hơn: gấp gần 4 lần so với phụ nữ ở các khu vực có bất bình đẳng thấp hơn.

Nói một cách khác, quá trình Sexting ở các quốc gia có tình trạng bất bình đẳng giới cao lại diễn ra rất phổ biến.

Theo bà Virginia Vitzthum, Giáo sư nhân chủng học tại Đại học Indiana, nhà khoa học cấp cao của Viện Kinsey, có khoảng 1/3 số lượng phụ nữ ở các quốc gia đang phát triển, thường xuyên sử dụng một ứng dụng để theo dõi hoạt động tình dục của chính họ.

Một phát hiện đáng ngạc nhiên khác là phụ nữ ở những nơi có tình trạng bất bình đẳng giới cao, thường có xu hướng sử dụng các ứng dụng để cải thiện các mối quan hệ xã hội cao gấp 2 lần so với các quốc gia khác. Trong khi đó, phụ nữ từ những nơi có mức độ bất bình đẳng thấp, chủ yếu sử dụng các ứng dụng này chỉ tập trung vào vấn đề tình dục đơn thuần; nâng cao kiến thức, kỹ năng về sex, chứ không liên quan đến những mối quan hệ xã hội khác.

Nguồn: timesnownews.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm