• Mới cập nhật:

Xã hội

7 chuyến xe nghĩa tình đưa hơn 300 người nghèo ở TPHCM về quê ăn Tết

K.L - Thu Len 06/02/2021 - 16:03 (GMT+7)

Chuyến xe 0 đồng đưa người nghèo ở TPHCM về quê ăn Tết (Ảnh: Đức Tài)

Chiều ngày 5/2, CLB Kết Nối Yêu Thương đã tổ chức lễ xuất phát Chuyến Xe Nghĩa Tình, đưa hơn 300 bà con có hoàn cảnh khó khăn ở TPHCM về quê ăn Tết.

Chuyến Xe Nghĩa Tình là chương trình được CLB Kết Nối Yêu Thương tổ chức định kỳ hằng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn, người lớn tuổi, người khuyết tật, sinh viên nghèo hiếu học tại TPHCM về quê đón Tết, đặc biệt là những người con của miền Trung.

7 chuyến xe nghĩa tình đưa hơn 300 người nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Những người nghèo, tàn tật ở TPHCM xếp hàng để lên chuyến xe nghĩa tình về quê ăn Tết còn được hỗ trợ 1 bữa ăn miễn phí (Ảnh: Đức Tài)

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân cũng như các thành viên của CLB. Nhưng với tinh thần sẻ chia có ít chia sẻ ít, có nhiều chia sẻ nhiều, CLB Kết Nối Yêu Thương đã gây quỹ thành công thông qua Phiên Chợ Quê - Chuyến xe miền Trung để trao tặng hơn 300 vé xe 0 đồng, cho 7 chuyến xe về các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam và Quảng Ngãi đón Tết.

Không chỉ trao tặng vé xe 0 đồng, Ban tổ chức CLB Kết Nối Yêu Thương cũng đại diện cho các nhà hảo tâm trao tặng các phần quà cho bà con bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết, để bà con có quà cho gia đình và góp phần Tết thêm ấm no.

Bà Phạm Thị Thanh Nga, quê Quảng Ngãi, được tặng vé, cho biết: "Năm nay dịch bệnh khó khăn, nên tôi nghĩ sẽ ở lại Sài Gòn ăn Tết, nhưng thật may mắn khi tôi được tặng vé xe 0 đồng về quê đón Tết bên gia đình. Tôi cảm thấy rất vui và biết ơn các anh chị CLB Kết Nối Yêu Thương".

7 chuyến xe nghĩa tình đưa hơn 300 người nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Những bà con quê Bình Định chuẩn bị lên chuyến xe nghĩa tình về quê (Ảnh: Đức Tài)

Cũng trong buổi lễ, đại diện ban tổ chức và các nhà hảo tâm, bà Đặng Thị Ngọc Huệ, Chủ nhiệm CLB Kết Nối Yêu Thương, cho biết: "Là một người con của miền Trung vào TPHCM lập nghiệp và đã từng không có đủ tiền về quê ăn Tết, nên bà thấu cảm được niềm mong ước được về quê đón Tết của những người con phải xa quê hương lập nghiệp nơi xứ người. Nên hàng năm CLB Kết Nối Yêu Thương tổ chức Phiên Chợ Quê để gây quỹ giúp bà con. Đây là chuyến xe nghĩa tình lần thứ 6 mà CLB đã thực hiện". Bà Huệ cũng đại diện CLB gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng năm mới đến các đơn vị tài trợ, các đơn vị đồng hành và bà con.

7 chuyến xe nghĩa tình đưa hơn 300 người nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Bà Đặng Thị Ngọc Huệ - Chủ nhiệm CLB Kết Nối Yêu Thương - gửi lời chúc Tết đến bà con đi trên 7 chuyến xe nghĩa tình lần này (Ảnh: Đức Tài)

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát lần 3, CLB Kết Nối Yêu Thương đã yêu cầu bà con tuân thủ nghiêm ngặt việc phòng chống dịch, 100% đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn và khai báo y tế đầy đủ cho các bà con trước khi xuất phát. Bên cạnh đó trên hành trình về nhà bà con sẽ được hỗ trợ một bữa ăn miễn phí. 

Hy vọng rằng mỗi năm sẽ có thêm nhiều chuyến xe nghĩa tình 0 đồng hơn nữa để những người con xa phương cầu thực được trở về đoàn tụ bên gia đình đón mùa Xuân mới ấm no và hạnh phúc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm