• Mới cập nhật:

Yêu

8 thông điệp tình yêu từ những cặp đôi “gương vỡ lại lành” sau ly hôn

Kim Ngọc 12/06/2021 - 08:55 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Một số cặp đôi ly hôn, nhưng may mắn có cơ hội tìm về nhau một lần nữa. Đây là 8 câu chuyện và thông điệp từ những cặp đôi "gương vỡ lại lành" sau ly hôn được đăng trên trang Bright Side.

1. Đừng đứng núi này trông núi nọ

"Tôi và vợ đã kết hôn 17 năm. Lúc khoảng 40 tuổi, chúng tôi bắt đầu nghi ngờ về tương lai của cả hai. Vì vậy, tôi đã đệ đơn ly hôn. Hai gia đình của chúng tôi cũng không gặp nhau kể từ đó. Hai gia đình đã từng nói chuyện, tụ tập với nhau và thậm chí còn lên kế hoạch hội họp cho đến khi chúng tôi nói ra quyết định động trời đó. Mọi chuyện đã không thể diễn ra như cũ; và những mối quan hệ khó khăn được hình thành.

3 năm sau khi không còn liên lạc với vợ cũ, tôi nhận được cuộc gọi từ cô ấy nói rằng con thú cưng mà chúng tôi cùng nuôi nấng trước kia sắp chết. Tôi đến gặp cô ấy và cả hai đã cùng nói chuyện. Chúng tôi nhận ra bản thân khi xưa đã 'đứng núi này trông núi nọ', người chúng tôi tìm kiếm thật ra đang ở trước mặt mình. Chúng tôi bắt đầu mọi thứ từ từ, hẹn gặp nhau trong vài tháng tới. Hiện tại, chúng tôi đang hạnh phúc hơn bao giờ hết".

8 thông điệp tình yêu từ những cặp đôi “gương gỡ lại lành” sau ly hôn - Ảnh 1.

Phim Bẫy Phụ Huynh (The Parent Trap).

2. Học cách giúp cảm xúc trưởng thành

"Chúng tôi gặp phải nhiều vấn đề cùng một lúc, từ tiền bạc đến bệnh tật. Cuối cùng chúng tôi quyết định đường ai nấy đi và ly hôn một cách thân thiện. Trong vòng 3 năm, chúng tôi thường trò chuyện vào dịp Giáng sinh hoặc sinh nhật, nhưng luôn luôn kết thúc bằng một cuộc tranh cãi. Không lâu sau, chúng tôi ngừng liên lạc.

Vài năm sau, cô ấy nhắn tin cho tôi hỏi thăm về một người bạn chung, sau đó chúng tôi gặp nhau. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp, chúng tôi gặp nhau thường xuyên hơn và bắt đầu 'yêu lại từ đầu'. Chúng tôi nói về những vấn đề cũ của bản thân. Cả hai nhận ra rằng mỗi người đều đã học được cách cải thiện những vấn đề khó khăn trước kia, đồng thời trưởng thành hơn nhiều về mặt cảm xúc. Chúng tôi đã bí mật tái hôn".

3. Đừng quá cố chấp khi cãi vã

"Bố và mẹ kế của tôi ly hôn. Ông ấy bỏ đi một vài năm vì không muốn nói chuyện với mẹ. Sau khi anh trai tôi vào đại học, bố giúp mẹ sửa lại nhà vì bà ấy không thể làm điều đó. Họ bắt đầu đi ăn tối, rồi đi chơi cùng nhau. Đôi lúc, bố ở lại nhà, nhưng ngủ trên ghế.

Sau khi chị tôi vào đại học, ông ấy bắt đầu ở lại nhà thường xuyên hơn. Bất cứ khi nào họ tranh cãi, bố sẽ về nhà mình, cho mẹ thời gian để cơn giận lắng xuống. Sau khi ly hôn hơn 20 năm, họ mới phát hiện ra việc có 2 căn nhà riêng thật sự không tốt. Vì vậy họ chính thức quay lại với nhau và mua một ngôi nhà mới. Nhà mới có nhiều phòng ngủ riêng biệt nên nếu xảy ra cãi vã, họ có thể tạm thời đến phòng khác và để mọi chuyện dần dần lắng xuống".

8 thông điệp tình yêu từ những cặp đôi “gương gỡ lại lành” sau ly hôn - Ảnh 2.

Phim Ông Bà Smith (Mr. & Mrs. Smith)

4. Hãy nỗ lực để được bên nhau

"Vợ và tôi ly hôn sau 4 năm chung sống với lý do thiếu sự quan tâm, thấu hiểu. Cô ấy gặp vấn đề về tự trọng và trầm cảm nặng từ thời thơ ấu. Tôi là một sinh viên tiền y khoa toàn thời gian, ngoài ra còn làm thêm 2 công việc bán thời gian. Cô ấy hẹn hò người mới chưa đầy một năm thì nói với tôi muốn cả hai quay lại.

Cô ấy đang gặp bác sĩ tâm lý để tìm loại thuốc phù hợp với mình. Tôi đang làm một công việc toàn thời gian và học năm cuối đại học. Tôi đã học cách cố gắng và dành nhiều thời gian hơn cho cô ấy. Tôi học cách tránh sống chỉ để làm việc, bắt đầu lên lịch hẹn hò, và bắt đầu đi chơi với cô ấy thường xuyên hơn. Mong rằng mọi thứ sẽ tiếp tục thuận lợi vì tôi yêu người phụ nữ ấy hơn chính cuộc đời mình".

5. Hôn nhân cần sự trưởng thành

"Tôi và chồng không quá coi trọng điều gì cho đến tôi mang thai con trai đầu lòng. Tôi học cách bớt trẻ con lại, chính chắn và trưởng thành hơn. Anh ấy cũng miễn cưỡng làm theo. Vài năm sống bên nhau trong hôn nhân, anh ấy phẫn uất trước cuộc sống chung. Khi tôi mang thai đứa con thứ hai, căng thẳng ngày càng nhiều. Chúng tôi ly hôn sau 6 năm bên nhau. Bọn trẻ vẫn còn nhỏ, vì vậy cuối cùng chúng sống cùng với tôi. Anh ấy đến thăm con khi có thể kìm chế cảm xúc.

Một ngày xe của tôi bị hỏng. Tôi gọi cho chồng cũ và anh ấy ngay lập tức đến giúp đỡ. Cuối cùng tôi đã mời anh ấy đến ăn tối. Lúc đó, chúng tôi có thể nhận ra rằng cả hai đang oán giận nhau. 19 tuổi, mang thai rồi kết hôn, chúng tôi không có khái niệm gì về cuộc sống hôn nhân. Chúng tôi cho nhau cơ hội một lần nữa. Hiện tại đã gần 13 năm sau đó, chúng tôi bên nhau vô cùng hạnh phúc. Đôi khi người ta chỉ cần trưởng thành hơn để đưa ra quyết định đúng đắn… "

8 thông điệp tình yêu từ những cặp đôi “gương gỡ lại lành” sau ly hôn - Ảnh 3.

Phim Trước lúc bình minh (Before Sunrise)

6. Không điều gì là quá muộn

8 thông điệp tình yêu từ những cặp đôi “gương gỡ lại lành” sau ly hôn - Ảnh 4.

Phim Một ngày (One day)

"Ông tôi luôn coi trọng công việc hơn gia đình. Ông ấy hầu như không ở nhà và chứng kiến quá trình 5 người con của ông trưởng thành. Cuối cùng, ông và bà ly hôn. 

Khi ông nghỉ hưu (về cơ bản ông chưa bao giờ thực sự nghỉ hưu và vẫn dành hàng giờ giúp đỡ khách hàng), ông và bà trở lại bên nhau và 'yêu lại từ đầu'. Họ tái hôn khi một người 86 còn người kia thì 89 tuổi".

7. Cho nhau thời gian để hiểu nhau hơn

8 thông điệp tình yêu từ những cặp đôi “gương gỡ lại lành” sau ly hôn - Ảnh 5.

Phim Câu chuyện hôn nhân (Marriage Story)

"Bố và mẹ tôi ly hôn khi họ vẫn còn trẻ và có chung 2 đứa con nhỏ. Đó là một cuộc ly hôn thực sự khó khăn, đặc biệt là đối với bọn trẻ chúng tôi. Họ đã chia tay nhau trong 3 năm hoặc lâu hơn. Vài năm trôi qua, họ cứ alo vào các mối quan hệ mới, thử tìm hiểu hết người này đến người kia.

Khi cả hai đều đã có công việc ổn định, họ bắt đầu gặp nhau nhiều hơn. Khi tôi 9 tuổi, họ quyết định thuê nhà sống chung. Một năm sau đó, mẹ tôi mang thai. Họ tái hôn khoảng một năm sau khi em gái tôi chào đời. Đó là 21 năm trước. Hiện tại họ là một trong những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất mà tôi từng biết. Đôi khi không gian và sự cố gắng là tất cả những gì cần thiết! "

8. Tình yêu là thứ cảm xúc vô cùng đặc biệt

"Tôi và người chồng cũ kết hôn khi còn khá trẻ, sau khi lên đại học. Nhìn chung chúng tôi rất hạnh phúc, nhưng có vẻ như cuộc sống của chúng tôi lúc đó đi theo những hướng khác nhau. Chúng tôi chia tay. Chúng tôi hẹn hò với những người khác nhưng không có cảm giác có thể gắn bó cùng nhau suốt đời.

Hơn một thập kỷ sau khi chia tay, chúng tôi quay lại với nhau và chưa bao giờ hạnh phúc hơn. Bây giờ chúng tôi có kinh nghiệm sống để biết rằng những gì chúng tôi đã cùng nhau trải qua thực sự không gì thay thế được. Những điều nhỏ nhặt ngu ngốc mà lúc trước chúng tôi cho rằng có vấn đề, giờ đây hiểu được chúng chỉ là chuyện nhỏ. Chúng tôi thật rất may mắn".

Nguồn: Bright Side
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm