• Mới cập nhật:

Khỏe

85 người đi cấp cứu, nghi bị ngộ độc sau khi ăn đồ từ thiện

Linh Trần 30/12/2019 - 15:23 (GMT+7)
Sau khi dùng đồ ăn của nhóm từ thiện, 85 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 57 trẻ nhỏ.

Ngày 30/12, bác sĩ  Lê Văn Tiến, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cho biết, từ tối 29/12 đến nay, BV đã tiếp nhận gần 30 bệnh nhân tại thôn Thực Nghiệm (xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Tiến, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt.

Gia đình các bệnh nhân cho biết, ngày 29/12 có một đoàn từ thiện về phát đồ ăn cho các cháu. Đến tối, các cháu kêu đau bụng, tiêu chảy nên gia đình đã đưa đến BV cấp cứu. 

Sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ thăm khám và xác định có 7 bệnh nhân phải truyền dịch. Số còn lại thì bị nhẹ hơn nên sáng nay đã được xuất viện. Theo chẩn đoán ban đầu, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

85 người phải cấp cứu nghi bị ngộ độc sau khi ăn đồ từ thiện - Ảnh 1.

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại BV ở Lâm Đồng

Tương tự, BV Nhi Lâm Đồng cũng tiếp nhận gần 60 trẻ tại thôn Thực Nghiệm nhập viện với biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, nôn ói... Hiện các bệnh nhi đang được theo dõi tại BV.

Trao đổi với PNVN, ông Đào Xuân Dũng, Chủ tịch UBND xã Mê Linh, cho biết, ngày 29/12, một nhóm từ thiện ở TPHCM đã về địa phương làm từ thiện nhưng không thông báo với UBND xã. Nhóm từ thiện đã nấu đồ ăn, mì tôm, xúc xích và cho các cháu nhỏ uống sữa. Tổng cộng, đã có khoảng 250 người dân thôn Thực Nghiệm (xã Mê Linh) ăn đồ ăn của nhóm từ thiện.

Sau khi ăn, 85 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó 28 trường hợp nhập viện cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và 57 trường hợp bị ngộ độc phải nhập viện điều trị tại BV Nhi Lâm Đồng. Trong các trường hợp bị ngộ độc, trẻ bé nhất mới 13 tháng tuổi.

"Chúng tôi không ngăn cản việc làm từ thiện của các tổ chức cá nhân. Tuy nhiên, nếu họ báo cáo chính quyền địa phương thì chúng tôi sẽ phương án giám sát, đồng hành", ông Dũng nói.

Trao đổi với PNVV, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đã nhận được thông tin vụ việc. Hiện tại, Sở đã cử cán bộ xuống địa bàn phối hợp với cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ nguyên nhân.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm