• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

9x chia sẻ cách tự làm chả cá chép dai ngon

Minh Ngọc 13/09/2020 - 12:30 (GMT+7)
Bằng máy xay sinh tố bạn cũng có thể làm được món chả cá tuyệt ngon, dai giòn không cần máy quết.

Chả cá là món ăn được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Chả cá có thể hấp, chiên rán, sốt cà chua, kho... đều thành những món ăn cùng cơm tuyệt đỉnh. Thông thường chả cá được làm từ cá thu, cá rô phi, cá lóc (cá quả), thậm chí là cá trắm... nhưng cá chép có lẽ rất ít người làm.

Ngọc Huyền (23 tuổi) chia sẻ, bản thân cô làm chả từ cá chép rất ngon, dai, giòn. Cô làm chả cá từ máy xay sinh tố và rất thành công.

Chả cá chép dai thơm của Ngọc Huyền

Dưới đây là cách làm chả cá từ cá chép của Ngọc Huyền, chị em có thể tham khảo:

Nguyên liệu: (dùng thìa ăn cơm và gạt ngang thìa để định lượng)

- 700 gram thịt cá (đã lọc bỏ xương to, dài và da cá, xương dăm không cần lọc vì khi xay xương dăm sẽ nhuyễn)

- 1/2 thìa bột ngọt

- 1 thìa hạt nêm

- 1/3 thìa muối

- 1 thìa dầu hào

- 1/3 thìa đường

- 1/3 thìa tiêu

- 7 gram baking power (bột nở)

- 15 gram bột bắp (ngô)

- Rau thì là

Cách làm:

- Cá xắt và băm nhỏ (vì dùng máy xay sinh tố nên cần băm để khi xay tránh tình trạng xay lâu gây nóng máy. Máy nóng sẽ ngưng hoạt động gây mất nhiều thời gian).

- Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

- Ướp cá với tất cả các nguyên liệu trên và trộn đều.

- Chia làm 3 lần xay, cứ 20 giây ngưng xay, mở nắp ra trộn thịt từ dưới lên trên để thịt cá được xay nhuyễn đều. Chả sau khi xay thịt sẽ nhạt hơn, khi trộn phải dẻo quánh.

- Thịt cá sau khi xay xong, dùng thìa miết đều cho thịt cá dai hơn.

- Dùng nước làm ướt tay nếu đi tay trần để nặn chả, không dùng dầu ăn vì nặn 1-2 viên là tay nhớt dính thịt liền. Còn nếu mang bao tay nilong thì xoa với dầu ăn rồi nặn chả là hợp lý. Nặn tròn và ép dẹt.

Lưu ý: Khi nặn chả sẽ vô cùng trơn, bóng, mượt và cảm giác chả như là trái bóng có độ đàn hồi (còn nếu không có cảm giác này thì tốt hơn hết mang đi xay tiếp cho thật nhuyễn mịn, dẻo quánh).

Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho chả cá vào chiên vàng 2 mặt. Nếu làm nhiều thì chiên sơ 2 mặt, để nguội và cho vào túi zip để cấp đông dùng dần.

Thành phẩm:

Chả cá thơm, vỏ ngoài dai, bên trong chả giòn.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm