Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
06/10/2025 - 22:57 (GMT+7)

Ấm áp "Đêm hội trăng rằm 2025" dành cho trẻ em khuyết tật

Hà Khê
Ấm áp "Đêm hội trăng rằm 2025" dành cho trẻ em khuyết tật

Ông Ngô Sách Thực, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, trao tặng 10 triệu đồng và nhiều phần quà cho Trung tâm

Chiều 6/10, Trung tâm Hướng nghiệp nhân đạo và hỗ trợ trẻ em khuyết tật Việt Nam tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm 2025", mang đến không khí trung thu ấm áp, sẻ chia cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động thuộc sự kiện "Thắp sáng niềm tin cho em" được Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức thường niên trong 10 năm qua; với mong muốn giúp trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt mà Trung tâm Hướng nghiệp nhân đạo và hỗ trợ trẻ em khuyết tật Việt Nam đang bảo trợ, chăm sóc, hướng nghiệp có một Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa.

Ấm áp

Ông Ngô Sách Thực phát biểu tại Chương trình

Tham dự Chương trình có ông Ngô Sách Thực, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Tại sự kiện, ông Thực đã thay mặt Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam trao tặng Trung tâm 10 triệu đồng cùng nhiều phần quà, thể hiện sự quan tâm, đồng hành cùng hoạt động nhân ái của Trung tâm trong suốt thời gian qua.

Ông Ngô Sách Thực nhấn mạnh, qua 10 năm triển khai, chương trình "Thắp sáng niềm tin cho em" đã mang niềm vui đến hơn 10.000 trẻ em khuyết tật, thiệt thòi trên cả nước. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam để triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động từ thiện, nhân đạo, thiết thực hỗ trợ người yếu thế vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp nối tinh thần sẻ chia ấy, ông Đới Thế Long, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp nhân đạo và hỗ trợ trẻ em khuyết tật Việt Nam, cho biết: "Hằng năm, Trung tâm đều tổ chức Đêm hội trăng rằm để mang đến cho các em niềm vui, sự gắn kết và cảm giác được sẻ chia như bao bạn nhỏ khác. Đây là dịp để các em tạm quên đi thiệt thòi, thêm động lực hòa nhập với cộng đồng. Năm nay, dù thời tiết không thuận lợi, Trung tâm vẫn nỗ lực duy trì chương trình để giữ trọn niềm vui trung thu cho các em".

Trong khuôn khổ Chương trình, Trung tâm đã trao tặng 125 suất quà trung thu cho các em khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm và ở nhiều địa phương khác. Cùng với đó là các tiết mục văn nghệ, múa lân, rước đèn, đốt lửa trại, tạo nên bầu không khí rộn ràng, đầy yêu thương.

"Đêm hội trăng rằm 2025" là hoạt động thường niên của Trung tâm, góp phần mang đến niềm vui, tiếng cười và tiếp thêm nghị lực sống cho các em nhỏ khuyết tật trên hành trình vượt lên số phận.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận