Ấm lòng những suất ăn đêm gửi các lực lượng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Phương Dung
13/08/2020 - 13:01
Ấm lòng những suất ăn đêm gửi các lực lượng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Chị Hồ Thị Huệ (áo xanh) - Chủ tịch Hội LHPN quận Hải Châu - cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ phường Thạch Thang chuẩn bị các suất ăn để phục vụ cho các lực lượng trực chốt trên địa bàn quận. Ảnh: NVCC

Những ngày qua, khi Đà Nẵng trở thành “tâm dịch”, một số bệnh viện lớn và nhiều khu vực trên địa bàn quận Hải Châu bị phong tỏa và cách ly. Trước tình hình đó, Hội LHPN quận Hải Châu đã tiên phong, nhận nhiệm vụ phục vụ các suất ăn đêm hỗ trợ các lực lượng trực chốt trên địa bàn quận.

Với tinh thần "Sẻ chia yêu thương", Hội LHPN quận Hải Châu đã phân công các cơ sở Hội tổ chức các điểm nấu và cung cấp suất ăn đêm cho những lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn, mỗi đêm 2 ca trực: từ 18 giờ đến 24 giờ và từ 0 giờ đến 6 giờ sáng, mỗi ca trực/60 người.

Đêm xuống, khi người người vội vã về với gia đình, đoàn tụ, quây quần bên người thân thì tại các điểm chốt, các lực lượng vẫn phải túc trực làm nhiệm vụ để đảm bảo an toàn cho mọi người, mọi nhà, tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Nhằm chia sẻ bớt nỗi nhọc nhằn, vất vả và giúp các anh đủ sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các Chi hội phụ nữ đã huy động từ 3 - 5 chị, tập trung lại, chia nhau mỗi người một việc, người thì nhặt rau, người thì thái thịt, người nấu nước lèo... để chuẩn bị các suất ăn đêm cho các lực lượng trực chốt.

Chị Trần Thị Tuyết Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa Cường Bắc - chia sẻ: "Các chị em làm việc với tinh thần tự nguyện, ai rảnh ngày nào thì tham gia ngày đó, riêng Thường trực Hội LHPN phường tham gia đầy đủ các buổi được phân công. Mọi người đều làm việc rất chỉn chu, tỉ mỉ trong từng món ăn, đặc biệt các chị luôn chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các anh tiếp tục làm tốt nhiệm vụ".

Ngoài những hoạt động tổ chức nấu ăn, các cấp Hội trên địa bàn quận cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân nâng cao ý thức, tự giác, tham gia tích cực, có trách nhiệm trong các hoạt động phòng, chống dịch. Các chị em Hội LHPN phường Thạch Thang chia nhau ra hỗ trợ mua các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con đang ở trong khu vực cách ly, hàng ngày bà con có nhu cầu mua gì, chỉ cần liệt kê ra và gửi cho tổ trực, chị em phụ nữ luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chia nhau mua giúp để gửi vào theo đúng nhu cầu của người dân. Để hỗ trợ thêm các phần ăn cho bà con trong khu cách ly, Hội LHPN phường Hòa Cường Nam và Hòa Thuận Tây đã hỗ trợ 700 suất rau xanh, củ quả cho bà con trong khu cách ly không thể ra ngoài mua thực phẩm được.

Ấm lòng những suất ăn đêm gửi các lực lượng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu (Đà Nẵng) phân loại rau, củ, quả để hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa trên địa bàn quận. Ảnh: NVCC

Chị Hồ Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN quận Hải Châu - cho biết "Để có được kinh phí tổ chức các hoạt động nấu ăn, các cấp Hội phụ nữ quận Hải Châu đã vận động các mạnh thường quân, cán bộ, hội viên phụ nữ, có chị ủng hộ gạo, có chị ủng hộ rau củ, có chị thì ủng hộ thịt cá. Đặc biệt là sự đóng góp công sức của các chị em để chuẩn bị các bữa ăn và phục vụ các suất ăn vào đêm. Mỗi ngày, có khoảng 12-15 chị tham gia nấu và trao các suất ăn đến từng chốt. Mặc dù đêm hôm khuya khoắt, tất bật với công việc gia đình nhưng các chị vẫn không quản ngại khó khăn, xung phong nấu và trao tận tay các suất ăn nóng hổi đến lực lượng, đó là cái tâm, cái tình của chị em phụ nữ Hải Châu trong mùa dịch Covid-19".

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với việc các lực lượng sẽ tiếp tục phải căng mình làm nhiệm vụ. Chị em phụ nữ quận Hải Châu sẽ tiếp tục tiếp sức và đồng hành cùng các lực lượng để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh tốt nhất. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm