"Ăn để sướng hay ăn để sợ?”

Đ.Hưng
18/02/2023 - 19:20
"Ăn để sướng hay ăn để sợ?”

Bộ sách "Ăn để sướng hay ăn để sợ?" gồm 4 cuốn của tác giả - chuyên gia an toàn thực phẩm Vũ Thế Thành

Đó là tên bộ sách gồm 4 cuốn của tác giả - chuyên gia an toàn thực phẩm Vũ Thế Thành hướng đến đối tượng độc giả là những người nội trợ và dân văn phòng.

Tại buổi giao lưu, giới thiệu bộ sách "Ăn để sướng hay ăn để sợ?" được tổ chức ở TPHCM ngày 18/2, tác giả - chuyên gia an toàn thực phẩm Vũ Thế Thành cho rằng chị em văn phòng rất quan tâm đến vấn đề ăn uống, luôn mong muốn có được hình thể đẹp, thon thả; thậm chí không ít người sử dụng thực phẩm chức năng với mong muốn có được thân hình lý tưởng.

"Chính vì viết cho những người ngoài ngành nên tôi dùng giọng văn kể chuyện chứ không dùng giọng văn hàn lâm", chuyên gia Vũ Thế Thành cho hay.

Theo chuyên gia Vũ Thế Thành, 2 cuốn sách đầu tiên trong bộ sách "Ăn để sướng hay ăn để sợ?" được xuất bản vào năm 2016, 2019. Đây là tập hợp những bài viết về an toàn thực phẩm đăng hàng tuần trên báo giấy.

Bộ sách dành cho người nội trợ, dân văn phòng - Ảnh 1.

Chuyên gia an toàn thực phẩm Vũ Thế Thành - tác giả bộ sách “Ăn để sướng hay ăn để sợ?” chia sẻ tại buổi giao lưu với độc giả

Những ngày cuối năm 2022, chuyên gia Vũ Thế Thành tiếp tục cho xuất bản tập sách vẫn mang tựa đề cũ "Ăn để sướng hay ăn để sợ?", gồm 4 tập, cập nhật bổ sung, trả lời thêm rất nhiều nội dung, kiến thức mới với khoảng 200 chủ đề. 

Trong đó, tập 1 nói về 4 loại thực phẩm thịt, cá, trứng, và sữa. Tập 2 là thời kỳ rau - củ - quả lên ngôi. Tập 3 nói về nhà bếp: dầu ăn, nước mắm, mì gói… Tập 4 đi giải mã các tin đồn như mật ong bị đóng đường là mật ong giả? Ăn chocolate sẽ yêu đời và thông minh hơn?...

Ông Vũ Thế Thành cho biết, các chủ đề đặt ra trong bộ sách hầu như đều xuất phát từ những câu hỏi, băn khoăn của độc giả gửi đến ông.

Cũng theo ông Vũ Thế Thành, ngành thực phẩm luôn phải đối phó với vấn đề an toàn thực phẩm hàng ngày hàng giờ. Không có một hãng nào trên thế giới có thể tránh khỏi. Cũng như không có một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nào có thể đảm bảo 100% an toàn, chỉ có thể giảm thiểu rủi ro.

Bộ sách dành cho người nội trợ, dân văn phòng - Ảnh 2.

Hoa hậu Hương Giang cùng con gái tham gia buổi giao lưu, giới thiệu sách

Có mặt tại buổi ra mắt sách, bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TPHCM - thay mặt các doanh nghiệp thực phẩm cảm ơn chuyên gia Vũ Thế Thành đã đồng hành với các doanh nghiệp suốt nhiều năm qua, vừa với tư cách người tư vấn, vừa với tư cách người phê bình nghiêm khắc, song cũng có khi là vị "cứu tinh" cho doanh nghiệp, khi những thông tin chính xác và kịp thời của ông có thể trợ giúp hữu hiệu để doanh nghiệp vượt qua nhiều khủng hoảng truyền thông trong ngành thực phẩm.

Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - cho biết ông Vũ Thế Thành là một nhà khoa học, khó tính và tính khó của nhà khoa học liên quan chặt chẽ đến độ nghiêm cẩn trong việc nghiên cứu, công bố các công trình nghiên cứu. Theo bà Hạnh, những bài viết của chuyên gia Vũ Thế Thành rất nặng hàm lượng khoa học nhưng cách tiếp cận lại rất thực tế, gần gũi với những người nội trợ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm