pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ăn món tôm xào cà chua, hơn 80 học sinh phải nhập viện
Tối ngày 26/6, Sở Y tế Lào Cao cho biết, vừa ghi nhận hơn 80 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cốc Lầu (huyện Bắc Hà, Lào Cai) có biểu hiện mẩn ngứa, phát ban sau khi ăn tôm.
Trước đó, tối ngày 25/6, sau bữa ăn tối, một số học sinh có biểu hiện mẩn ngứa, phát ban. Sau đó, có thêm nhiều học sinh khác cũng có biểu hiện tương tự, thậm chí có em xuất hiện triệu chứng buồn nôn, sốt, tiêu chảy.
Phát hiện sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã đưa các em tới Trạm Y tế xã Cốc Lầu, Phòng khám Đa khoa Khu vực Bảo Nhai và BV đa khoa huyện Bắc Hà khám, điều trị.
Theo thống kê, tổng cộng có 85/153 học sinh ăn bán trú tại trường có biểu hiện trên.
Tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ đã điều trị dị ứng, truyền giải độc. Đến ngày 26/6, có 65 học sinh ổn định sức khỏe và được xuất viện.
Nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã cử cán bộ trực tiếp tới cơ sở, lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.
Đánh giá sơ bộ của ngành y tế cho thấy, bước đầu nghi ngờ các học sinh bị dị ứng với món tôm (xào cà chua). Ban giám hiệu cho biết, đây cũng là lần đầu tiên nhà trường có món ăn này.