• Mới cập nhật:

Khỏe

Sơn La: 37 vận động viên nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Nguyễn Long 27/05/2020 - 19:40 (GMT+7)

Các vận động viên bị ngộ độc sau khi ăn bữa tối.

Sau khi ăn bữa tối tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La, 37 vận động viên đã phải nhập viện.

Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, khoảng 23h ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và Bệnh viện Đa khoa Cuộc sống (tỉnh Sơn La) đã tiếp nhận, điều trị 37 vận động viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La, những trường hợp này nghi bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tiếp nhận 8 trường hợp và Bệnh viện Đa khoa Cuộc sống tiếp nhận 29 trường hợp.

Theo thông tin ban đầu, sau khi ăn cơm tối tại nhà ăn của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La, 37 người có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và được đưa đến các bệnh viện để cấp cứu. Đây là những vận động viên ở độ tuổi từ 10 - 15.

Trước khi nhập viện các bệnh nhân ăn cơm tập trung tại nhà ăn của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La (tổng cộng có khoảng 100 người). Đến chiều 27/5, sức khỏe của một số bệnh nhân đã ổn định trở lại, số còn lại vẫn còn triệu chứng nôn, đau đầu và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Các bệnh nhân cho biết, trong bữa tối họ đã ăn các món thịt gà nộm hành tây, bí đao, sườn lợn, trứng rán, canh bí đao. Sau khi ăn xong khoảng 1 tiếng thì một số vận động viên đã có triệu chứng đau bụng, nôn, đau đầu, chóng mặt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm