Anh hùng Lao động Thái Hương: Tiêu biểu cho khát vọng Việt Nam

L.H
19/11/2021 - 15:30
Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH - bà Thái Hương đã được tôn vinh tại chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2021 do có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế và đặc biệt đã truyền cảm hứng, khơi dậy và lan tỏa những khát vọng, năng lượng tích cực trong xã hội.
Anh hùng Lao động Thái Hương được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam sáng 17-11

Anh hùng Lao động Thái Hương được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam sáng 17-11

Với chủ đề "Khát vọng Việt Nam", Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 16 vừa được tổ chức hôm 17/11. Anh hùng Lao động Thái Hương là một trong 6 cá nhân xuất sắc được tôn vinh nhờ có khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh; trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội.

6 cá nhân được vinh danh năm 2021 thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên, vị thầy thuốc nhân dân đã nghiên cứu, sản xuất thành công nhiều loại vaccine trong đó có vaccine viêm não Nhật Bản nổi tiếng thế giới. PGS.TS Trần Thị Thu Hà, nhà khoa học nữ tâm huyết đã bảo tồn, lai tạo, nuôi trồng thành công 40 loại cây dược liệu quý của Việt Nam…

Cùng với các gương mặt này, bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, người được vinh anh Anh hùng Lao động cuối năm 2020, nay tiếp tục được tôn vinh như một cá nhân tiêu biểu cho khát vọng Việt Nam.

Nhận định về bà Thái Hương, theo ban tổ chức chương trình Vinh quang Việt Nam, với tầm nhìn, sứ mệnh nhân văn và định hướng kinh doanh "Vì sức khỏe cộng đồng", bà Thái Hương đã lãnh đạo Tập đoàn TH đã vươn tới tầm quốc tế, xây dựng thương hiệu TH true MILK với gần 120 sản phẩm từ sữa tươi sạch và đồ uống tốt cho sức khỏe.

Cá nhân bà có nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, sáng kiến giải pháp trong lao động, sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả cao.

"Khát vọng Việt Nam" ở doanh nhân Thái Hương chính là mong muốn đem lại những gì tốt đẹp nhất cho người Việt và trẻ em Việt với dinh dưỡng tốt nhất, chương trình giáo dục tốt nhất, nền y tế dự phòng và điều trị tốt nhất…

Năm 2021 là một năm đầy biến động do chịu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, nhưng dưới sự dẫn dắt của bà Thái Hương, TH đảm bảo chuỗi sản xuất, tăng trưởng sản xuất kinh doanh trong vai trò nhà sản xuất sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, cung cấp các sản phẩm thiết yếu, tự nhiên, đạt chuẩn quốc tế, giúp tăng đề kháng và chăm lo sức khỏe cho người dân.

Cúp và chứng nhận của chương trình Vinh quang Việt Nam được trao tặng tới Anh hùng Lao động Thái Hương.

Cúp và chứng nhận của chương trình Vinh quang Việt Nam được trao tặng tới Anh hùng Lao động Thái Hương.

Khao khát lớn nhất của bà Thái Hương là liên tục tạo ra những sản phẩm nghiêm túc vì sức khỏe cộng đồng. Cùng với đó, sản phẩm phải chân chính vì minh bạch, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và cộng đồng. Tuy nhiên, những sản phẩm ấy đủ kiêu hãnh là đạt tầm quốc tế, cạnh tranh trên trường quốc tế để chứng minh trí tuệ người Việt không thua kém bất cứ quốc gia, dân tộc nào.

Các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK được sản xuất theo quy trình quốc tế - Ảnh: TH

Các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK được sản xuất theo quy trình quốc tế - Ảnh: TH

Năm 2020, bà Thái Hương được phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới" vì có những đóng góp vào sự phát triển đất nước. Bà cũng được biết đến là người dẫn dắt TH đặt viên gạch đầu tiên tạo nền móng cho ngành công nghiệp sữa tươi sạch tại Việt Nam.

Bà cũng là người tiên phong đưa ra những kiến nghị nhằm minh bạch hóa thị trường sữa Việt Nam và là người khởi xướng và triển khai bài bản, quy chuẩn chương trình "Sữa học đường" quốc gia; Tiên phong xây dựng Đề án "Dinh dưỡng người Việt" mang lại giải pháp cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp cho người Việt ở mọi độ tuổi; khởi xướng và đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đề án Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực, vì tầm vóc học sinh và trẻ em Việt Nam…

Thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới hoạt động trên những cánh đồng nguyên liệu của trang trại TH - Ảnh: TH

Thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới hoạt động trên những cánh đồng nguyên liệu của trang trại TH - Ảnh: TH

Không chỉ phát triển kinh tế mà từ tháng 3-2020 tới nay, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á dưới sự dẫn dắt của Anh hùng Lao động Thái Hương thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã đóng góp hơn 104 tỉ đồng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Nhiều hoạt động được triển khai như trao tặng sản phẩm tốt cho sức khỏe, trao tặng các trang thiết bị y tế (máy thở, khẩu trang, kit xét nghiệm…), trao tặng nhu yếu phẩm cũng như hỗ trợ chi phí cho lực lượng phòng chống dịch và người cách ly, ủng hộ quỹ vaccine phòng chống COVID-19…

Với những đóng góp nổi bật cho nền nông nghiệp Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, tiên phong làm nông nghiệp hữu cơ trên quy mô lớn, năm 2019, Tập đoàn TH - dưới sự dẫn dắt của bà Thái Hương - cũng đã được tôn vinh tại chương trình Vinh quang Việt Nam với tư cách là 1 trong 7 tập thể đơn vị xuất sắc.

Nguồn: THG
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm