• Mới cập nhật:

Yêu

Anh luôn ở phía sau chờ em

Thủy Hương 29/11/2021 - 08:27 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Tôi từng chứng kiến một tình yêu mà chàng trai dù yêu cô gái đến điên cuồng nhưng lại là người chủ động đề cập đến chuyện… trả tự do cho cô.

Ba của Thiên và ba của Ngọc là bạn thân từ hồi còn cùng nhau tắm truồng. Họ thân thiết đến mức, khi cưới vợ đã thống nhất với nhau, sẽ trở thành thông gia nếu một bên có con trai, một bên có con gái. Những đứa trẻ lớn lên bên nhau và cũng thân thiết không khác gì bố mẹ chúng.

Thiên và Ngọc đều biết đến lời hứa của "hai cụ thân sinh". Trong lúc Thiên mê Ngọc như điếu đổ thì cô dường như lại không màng đến anh. Thiên luôn xuất hiện trong những lần Ngọc gặp khó khăn khiến cho cô nghĩ anh giống người anh trai của mình vậy.

Đến khi biết Ngọc "để ý" một bạn trai cùng lớp. Thiên vẫn sẵn lòng chở Ngọc đến điểm hẹn, chờ gặp bằng được chàng trai, nói chuyện một lúc rồi mới ra về. Thiên nói, muốn biết đó có phải là người đáng tin cậy hay không? Tiếp xúc một thời gian, dù biết cậu bạn đó chỉ coi Ngọc là một người bạn, chỉ có Ngọc lúc nào cũng dành hết tình cảm cho cậu ta mà không màng đến chuyện có được đáp lại hay không, Thiên đã tìm cách để tạo cơ hội cho hai người. Khi Ngọc nói, có thể vì cậu ấy biết chuyện "đính ước" của bọn mình với Thiên, anh là người chủ động nói, anh sẽ nói chuyện với người lớn nên em không cần phải lo.

"Xã hội hiện đại, làm gì còn ai còn đồng tình với cuộc hôn nhân sắp đặt chứ!"- Thiên thản nhiên nói, trong khi Ngọc tròn mắt nhìn anh ngỡ ngàng, cô đã nghĩ Thiên sẽ không bao giờ từ bỏ dễ dàng như thế. Cô không hề biết, từ hồi đơn phương yêu cô, Thiên đã quen dần với chuyện không phải tất cả nỗi buồn đều sẽ hiện lên mặt. Những chuyện Ngọc làm khiến anh cảm thấy đau đớn nhưng khi ở bên cô, anh sẽ vẫn mỉm cười, vẫn sẽ âm thầm bảo vệ cô theo cách của riêng mình.

Ngày Ngọc thất tình vì chàng trai cô thích đã chọn cách nói thẳng với cô rằng anh không thích cô, anh chỉ coi cô là bạn, vẫn là Thiên chờ cô trước cổng nhà, lau nước mắt cho cô, nhẹ nhàng ôm cô trong vòng tay siết nhẹ. Hình như lúc mắt sưng húp vì khóc nhiều, Ngọc nghe thấy Thiên thì thầm: "Anh muốn em hạnh phúc nhưng nếu buồn, em hãy nhớ, anh luôn ở phía sau chờ em!"… Đêm đó, hình như lần đầu tiên cô thấy tim mình nhói đau khi nhớ đến lời anh nói…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm