Phản ứng của chồng trước tin đồn "cùng lúc cặp với 3 người"

Tùng Lâm
20/11/2021 - 15:30
Phản ứng của chồng trước tin đồn "cùng lúc cặp với 3 người"
Trước những tin đồn vô lý, anh ra sức phân bua: “Ôi, làm gì có chuyện đó, anh trước giờ chỉ đi cùng vợ anh thôi mà. Vợ anh chỉ thay đổi phong cách ăn mặc với kiểu tóc thôi...”.

Anh hí hửng dắt xe ra khỏi nhà sau nhiều ngày giãn cách. Hàng quán chưa mở cửa, anh đành phóng ra hồ gần nhà để hóng gió, không ngờ gặp ngay Chiến - đàn em trước kia học cùng trường.

Sau vài tiếng tỉ tê chuyện công việc, đời sống, đột nhiên biểu cảm của Chiến trở nên nghiêm trọng: "Anh! Em hỏi thật câu này. Anh lấy vợ khác rồi đúng không? Haiz, bây giờ nhiều người ly hôn thật đấy, thế chị nhà hiện tại là ai vậy ạ?".

Anh nghe mà không tin vào tai mình nhưng vẫn bình tĩnh trả lời Chiến: "Đâu, anh ly hôn hồi nào? Anh vẫn sống cùng chị Quỳnh mà em". Lời giải thích của anh gần như không có tác dụng với Chiến. Hắn vẫn suy nghĩ theo logic của mình: "Ôi, vợ mới của anh cũng tên Quỳnh á?". Anh bực mình: "Khổ lắm! Vẫn là chị Quỳnh ngày xưa mà em. Quỳnh học cùng trường với anh em mình đấy".

Chiến không giấu được sự ngỡ ngàng nhưng vẫn bảo thủ: "Em không tin. Chị Quỳnh ngày xưa trông vừa già vừa đen hơn anh. Sao tự nhiên bây giờ lại trẻ đẹp và trắng thế? Chẳng liên quan gì cả".

Chiến kết thúc câu chuyện nhạt nhẽo bằng một câu khiến anh chưng hửng: "Ối, em phải về đây, hôm nào tình hình ổn hơn, anh em mình cà phê nhá". Không thể minh oan được tin đồn "ly hôn", anh quyết định gửi xe và chạy bộ thêm vài vòng hồ nữa cho đỡ tức.

Không ngờ, chạy được một đoạn, anh lại gặp đám người quen. Thấy anh, cả hội nhao nhao: "Ơ, ông anh! Vào đây buôn tí". Anh không có hứng với hội tào lao này nhưng vẫn nhập cuộc vì cả nể.

Một tên trong nhóm vỗ vai anh: "Công nhận ông anh giỏi đấy! Hẹn hò cùng lúc 3 người. Hôm đi với người này, hôm đi với người khác. Mà ai cũng xinh, mỗi người xinh một vẻ. Người thì nhẹ nhàng mong manh, người thì sexy, người thì vừa sang vừa kiêu sa ấy. Mà anh không sợ bị bắt quả tang và đánh ghen à? Anh quá giỏi...".

Trước những tin đồn vô lý, anh ra sức phân bua: "Ôi, làm gì có chuyện đó, anh trước giờ chỉ đi cùng vợ anh thôi mà. Vợ anh chỉ thay đổi phong cách ăn mặc với kiểu tóc thôi...". !".

Anh há miệng, định "quật" lại đám tào lao cho ra nhẽ, nhưng chợt nhớ ra một chuyện tương tự mà anh từng trải nghiệm cách đây hai năm. Đó là lần anh cùng chị đi ăn cưới, hai người ngồi cạnh nhau. Một người quen ngồi cùng mâm bỗng dưng hỏi: "Ơ, nãy giờ em tưởng anh ngồi với chị Quỳnh, hóa ra không phải".

Chị phản ứng nhanh hơn anh: "Chị là Quỳnh đây em. Em không nhận ra chị à?". Người quen gãi đầu, cười hề hề: "Ơ thế ạ? Bây giờ trông chị teen quá nên em nhìn mãi không nhận ra, lại tưởng anh đi với người khác cơ...".

***

Sau một buổi sáng đi hóng gió và nhận về một rổ bực tức, anh phóng xe về nhà, xả một tràng với chị: "Chả hiểu tụi nó ăn gì mà đầu óc tù bí, mắt mũi kèm nhèm thế không biết. Trước giờ anh chỉ yêu mình em, cưới mình em và đi đâu cũng chỉ đi cùng em thôi, thế mà tụi nó dám bảo anh cặp với 3 người một lúc...".

Trái ngược biểu cảm khó chịu của anh, chị cười sảng khoái như vừa được xem một video hài: "Haha, anh thật là... Lần sau, nếu có ai thắc mắc về em, anh đừng thái độ với họ nữa. Họ nói gì kệ họ. Bản chất con người không chịu tin vào những điều tích cực đâu anh ạ. Em nghĩ, thay vì ra sức khuyên họ tập thể dục để duy trì vóc dáng thon gọn và thần thái trẻ trung, anh cứ bảo em đang sử dụng một loại thực phẩm chức năng nào đó, họ sẽ tin sái cổ. Tiếc là vợ chồng mình không kinh doanh mặt hàng này, nhỉ?!".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm