• Mới cập nhật:

Khỏe

Anh: Nhân viên y tế có thể từ chối điều trị cho các đối tượng phân biệt chủng tộc hoặc giới tính

Phương Liên 20/02/2020 - 07:05 AM
Tỷ lệ nhân viên NHS (The National Health Service- Dịch vụ y tế quốc gia của Vương quốc Anh) là mục tiêu của một số hình thức phân biệt đối xử đã tăng lên 28,5% trong 5 năm qua. Rất nhiều người trong số họ tiết lộ, mình đã trải qua sự quấy rối, bắt nạt hoặc lạm dụng tình dục.
Anh: Nhân viên y tế có thể từ chối điều trị cho các đối tượng phân biệt chủng tộc hoặc giới tính - Ảnh 1.

Trong 2 tháng nữa, bất kỳ ai có hành vi lạm dụng đối với nhân viên NHS đều có thể bị cấm nhận chăm sóc.

Theo quy định mới, bệnh nhân có thái độ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính hoặc bạo lực có thể bị NHS từ chối điều trị từ tháng 4/2020. Trong 2 tháng nữa, bất kỳ ai có hành vi lạm dụng đối với nhân viên NHS đều có thể bị cấm nhận chăm sóc, trừ trường hợp khẩn cấp. Trước khi những thay đổi có hiệu lực, nhân viên chỉ có thể từ chối chăm sóc những người tỏ ra hung hăng hoặc bạo lực.

Sự ra đời của chủ nghĩa phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc đối với các nguyên nhân từ chối được đưa ra khi các số liệu mới cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong các hình thức phân biệt đối xử.

Trong 5 năm qua, tỷ lệ nhân viên NHS đã trải qua một số hình thức phân biệt đối xử đã tăng từ 5,8% lên 7,2%. Trong số 569.000 nhân viên được khảo sát, 40.000 công nhân đã có những đặc trưng được pháp luật bảo vệ (còn gọi là các loại hình phân biệt đối xử), 28,5% cho biết mình đã trải qua sự quấy rối, bắt nạt hoặc lạm dụng từ bệnh nhân, người thân hoặc thành viên của cộng đồng, với 15% bị bạo hành thể xác.

Anh: Nhân viên y tế có thể từ chối điều trị cho các đối tượng phân biệt chủng tộc hoặc giới tính - Ảnh 2.

28,5% trong số 569.000 nhân viên NHS được khảo sát cho biết đã trải qua sự quấy rối, bắt nạt hoặc lạm dụng từ bệnh nhân, người thân hoặc thành viên của cộng đồng, với 15% bị bạo hành thể xác

Trong số những người bị phân biệt đối xử, 50% nói rằng nó có liên quan đến nền tảng dân tộc của họ. Hơn 20% phải đối mặt với sự phân biệt đối xử dựa trên giới tính của họ và 5% bị kỳ thị do xu hướng tình dục của họ.

Ông Simon Stevens, Giám đốc điều hành của NHS, cho biết: "Trong khi các đội ngũ trên cả nước chịu áp lực thực sự, nhân viên NHS lại phải nhẫn nhịn nhiều hơn. Vì vậy, chúng tôi cần thể hiện cam kết mức độ bảo vệ tương đương với họ, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết tâm kiềm chế lạm dụng và bạo lực dưới mọi hình thức".

Một đánh giá tích cực hơn cho thấy, tinh thần nhân viên đã được cải thiện trên khắp NHS. Gần 75% nhân viên cho biết họ rất nhiệt tình với công việc của họ và 71% nói rằng họ sẽ rất vui khi quy định này thành hiện thực. Sự căng thẳng về mối quan hệ công việc đã giảm và nhân viên ít muốn rời khỏi tổ chức của họ so với năm 2018.

Prerana Issar, Giám đốc nhân sự của NHS cho biết: Việc chăm sóc và đánh giá nhân viên của chúng tôi là trung tâm của tham vọng biến NHS thành nơi làm việc tốt nhất, vì vậy tôi rất vui khi các nhà quản lý ngày càng quan tâm tích cực đến sức khỏe và phúc lợi cho các đội của họ. Điều này tạo ra một nền văn hóa lành mạnh, toàn diện, nhân ái và cũng là điều tối quan trọng để mang đến sự hoàn hảo trong công tác chăm sóc bệnh nhân. Không thể chấp nhận được khi các nhân viên NHS của chúng tôi trải qua bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào từ bệnh nhân hoặc cộng đồng tại nơi làm việc. Kế hoạch nhân sự của chúng tôi sẽ đưa ra những gì đồng nghiệp có thể mong đợi từ NHS với tư cách là một nhà tuyển dụng hiện đại.

Nguồn: Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm