• Mới cập nhật:

Xã hội

Anh khảo sát tình trạng quấy rối tình dục công sở để bảo vệ phụ nữ

Phương Liên 19/01/2020 - 09:10 AM
Cuộc khảo sát sẽ được thực hiện với 12.200 người với hy vọng sẽ phản ánh mức độ quấy rối tình dục phổ biến ở nơi làm việc trên khắp Vương quốc Anh và hình thức thường xảy ra.

Các câu hỏi trong cuộc khảo sát sẽ yêu cầu người trả lời giải thích nơi họ trải qua sự quấy rối và những gì đã xảy ra.

Bà Victoria Atkins, Bộ trưởng Bộ Phụ nữ Anh, nhận xét: Quấy rối tình dục là hành vi sai trái và những người sống sót sau quấy rối nên chia sẻ câu chuyện của họ. Cuộc khảo sát này sẽ giúp chúng tôi phác thảo một bức tranh rõ ràng về người bị ảnh hưởng. Nếu hợp tác với doanh nghiệp, chúng tôi có thể dập tắt được tình trạng này.

Anh  khảo sát tình trạng quấy rối tình dục công sở để bảo vệ phụ nữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Năm 2017, nghiên cứu của BBC do ComRes thực hiện cho thấy 40% phụ nữ và 18% nam giới đã trải qua hành vi tình dục không mong muốn tại nơi làm việc ở một số giai đoạn trong sự nghiệp.

Cuộc khảo sát mới là một phần trong cam kết của chính phủ đối với việc giải quyết nạn quấy rối tình dục nơi làm việc, được công bố vào tháng 12/2019. Là một phần của kế hoạch, Ủy ban Nhân quyền và Bình đẳng sẽ công bố Bộ quy tắc thực hành mới theo luật định, tư vấn cho chủ lao động về những cách để nơi làm việc của họ không còn tình trạng quấy rối tình dục.

Chính phủ cũng đã tiến hành một cuộc tham vấn vào năm ngoái để hỏi về quan điểm, cách tăng cường và làm rõ các luật sẽ bảo vệ người dân chống lại sự quấy rối trong Đạo luật Eqaulity năm 2010. Gần 5.000 người đã trả lời tham vấn vào hồi tháng 10.

Khi chính phủ tuyên bố cam kết dập tắt nạn quấy rối tình dục, Bộ trưởng Kinh doanh Kelly Tolhurst nói: "Tôi thấy thất vọng vì trong thời đại ngày nay, không ít phụ nữ vẫn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và quấy rối tại nơi làm việc. Một phần của điều này là có các thỏa thuận không tiết lộ được sử dụng một cách phi đạo đức và nhân viên có thể không nhận thức được sự bảo vệ và quyền của họ. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về những điều này."

Nguồn: Independent
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm