• Mới cập nhật:

Xã hội

ASEAN quan tâm đến phụ nữ, trẻ em nghèo

Ngự Bình 04/03/2020 - 19:45 (GMT+7)
Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, các hoạt động của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) cần hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN trên 3 trụ cột. Đặc biệt, cần gắn kết con người, lấy con người làm trung tâm, quan tâm đến nhóm yếu thế trong xã hội gồm phụ nữ, trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa, dân tộc ít người.

Chiều 4/3, Nhóm AWCH do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Chủ tịch danh dự của Nhóm - dẫn đầu, đã tới chào Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 12 từ trái sang) cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 8 từ phải sang)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 12 từ trái sang) cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao vai trò của Nhóm AWCH như một cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam với phụ nữ các nước ASEAN nói riêng và người dân trong cộng đồng ASEAN nói chung, giữa ASEAN với thế giới… Phó Chủ tịch nước cảm ơn phu nhân các Đại sứ cũng như các thành viên Nhóm AWCH bằng những hoạt động thiện nguyện đã mang đến những điều tốt đẹp hơn cho các trẻ em, phụ nữ thiệt thòi trên mọi miền của đất nước, nhất là ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, các hoạt động của Nhóm cần hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN trên 3 trụ cột, nhất là gắn kết con người, lấy con người làm trung tâm, quan tâm đến nhóm yếu thế trong xã hội gồm phụ nữ trẻ em nghèo, ở vùng sâu vùng xa, dân tộc ít người. Đặc biệt trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng", các hoạt động của ASEAN nói chung và Nhóm AWCH nói riêng sẽ góp phần vào củng cố sự đoàn kết thống nhất trong ASEAN, nâng cao năng lực thích ứng, chủ động phối hợp giải quyết các vấn đề khu vực và toàn cầu, vì sự phát triển bền vững của ASEAN, đóng góp vào thịnh vượng chung của thế giới. 

Đại diện Nhóm AWCH tặng hoa Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân dịp 8/3

Đại diện Nhóm AWCH tặng hoa Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân dịp 8/3

Phó Chủ tịch nước khẳng định chính sách của Đảng và Nhà nước đặt trong việc ưu tiên cho thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Qua đó tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam ngày càng chủ động tham gia và đóng góp tích cực trong mọi lĩnh vực của đời sống và cho đất nước. 

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động của cán bộ nữ Bộ Ngoại giao và đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục làm đầu mối tổ chức các hoạt động cho các nữ lãnh đạo, nữ nghị sĩ của Việt Nam và ASEAN giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc chuyên môn cũng như lĩnh vực bình đẳng giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm