• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

ATM gạo tiếp tục hỗ trợ người dân vượt qua dịch Covid-19

Đinh Phương 03/06/2021 - 10:01 (GMT+7)
Sáng 2/6, tái xuất hành trình “lan tỏa ATM gạo”, nhiều người dân xếp hàng nhận gạo và thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang đúng quy định.

Vào 8h30 sáng ngày 2/6/2021, ATM Gạo chính thức đi vào hoạt động tại Trường mầm non Bông Sen (số 2/2 đường Thạnh Lộc 29, KP.1, P. Thạnh Lộc, Q.12, TPHCM). Dự kiến BTC sẽ hỗ trợ máy phát gạo tự động và hướng dẫn vận hành cho quận và Quận đoàn quận 12. Tiếp đó, sẽ hỗ trợ Q.Gò Vấp sau khi được sự đồng ý của UBND quận. Các máy nằm trong khu cách ly nên BTC sẽ hỗ trợ từ xa.

ATM gạo tiếp tục hỗ trợ người dân vượt qua khó do dịch covid-19 
 - Ảnh 1.

ATM gạo được đưa vào trường mầm non Bông Sen, Q.12 sáng 2/6/2021

Chương trình lần này được TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đứng ra tiếp nhận và kêu gọi ủng hộ gạo phục vụ người dân. "Cha đẻ" ATM Gạo - ông Hoàng Tuấn Anh (Giám đốc Công ty Khóa điện tử PHGLock) đang là thành viên của Hội. Năm qua, ATM Gạo đã hỗ trợ xuyên suốt cho người dân khắp các tỉnh như: Hải Dương, Bắc Ninh, Long An, Nghệ An, Quảng Trị, TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội...qua các chương trình ATM Gạo, ATM khẩu trang, ATM Vaccine...

ATM gạo tiếp tục hỗ trợ người dân vượt qua khó do dịch covid-19 
 - Ảnh 2.

BTC vận chuyển máy ATM gạo đến địa điểm hỗ trợ người dân

ATM gạo tại Q.12 có tổng số gạo ban đầu phát là 1.000kg (1 tấn) trong sáng 2/6 chỉ đủ trao tặng trong một nửa ngày đầu tiên cho khoảng 500 người. Trước bối cảnh hàng triệu người dân lâm vào cảnh khó khăn, thất nghiệp vì dịch bệnh kéo dài, được sự ủng hộ của các cơ quan ban ngành và toàn thể cộng đồng, BTC ATM Gạo hy vọng sẽ huy động thêm được vài trăm tấn gạo phục vụ người dân trong những ngày tới.

Ông Tuấn Anh chia sẻ: "Suốt 1 năm chống dịch Covid-19, các mạnh thường quân và các doanh nghiệp đã rất kiệt quệ. Vì thế tôi đã rất băn khoăn khi tiếp tục kêu gọi ủng hộ. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và nhiều người, tôi quyết định sẽ làm đến sức lực và đồng tiền cuối cùng. Bản thân tôi hiểu, nếu thất bại đợt này thì tất cả thành quả chống dịch Covid-19 của Việt Nam sẽ vô nghĩa. Tôi sẽ đồng lòng với chính phủ và người dân chiến đấu đến khi hết dịch Covid-19".

ATM gạo tiếp tục hỗ trợ người dân vượt qua khó do dịch covid-19 
 - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng chờ nhận gạo, thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang đúng quy định phòng chống dịch Covid 19

Sắp tới, ông Hoàng Tuấn Anh dự định sẽ tiếp tục tạo nguồn kinh phí để vận hành các chương trình thiện nguyện. Cụ thể là lắp máy ATM gạo, ATM khẩu trang trên xe bán tải nhằm đem đi phát những điểm cách ly nhỏ, lẻ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm