Cây ATM gạo xuất hiện trở lại trong khu dân cư bị phong tỏa do dịch Covid-19 ở Bình Dương

Đ.Hưng
03/02/2021 - 18:39
Cây ATM gạo xuất hiện trở lại trong khu dân cư bị phong tỏa do dịch Covid-19 ở Bình Dương

ATM gạo được lắp đặt để phục vụ người dân trong khu bị phong tỏa ở Bình Dương - Ảnh: X.A

Gần 2.000 hộ dân bị phong tỏa do Covid-19 tại Bình Dương được máy ATM gạo cung cấp gạo thường xuyên trong thời gian cách ly. Nhiều nhu yếu phẩm cũng được cung cấp miễn phí cho người dân.

Ngày 3/2, UBND phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương" đã lắp đặt máy ATM gạo để cung cấp gạo miễn phí cho người dân trong khu vực bị phong tỏa do dịch Covid-19. Bước đầu, đã có đơn vị hỗ trợ 10 tấn gạo cho ATM hoạt động, phục vụ người dân. Người dân đến lấy gạo đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Hiện đã có thêm nhiều nhà hảo tâm, đơn vị liên hệ hỗ trợ gạo cho người dân. Trong ít ngày tới, chính quyền sẽ tiếp tục lắp thêm máy ATM gạo tại các chốt, thông báo cho người dân biết đến nhận gạo. Bên cạnh đó, các cơ quan ban ngành, nhóm từ thiện đã và sẽ tiếp tục cung cấp, hỗ trợ thực phẩm cho người dân trong khu vực bị phong tỏa.

Trong ngày, đã có gần 50 đoàn viên từ khắp nơi trong tỉnh cũng đã tình nguyện tham gia ở các chốt trực khu cách ly, phụ giúp ghi chép số quà viện trợ, cũng như giúp đỡ các hộ dân mua sắm vật dụng thiết yếu khi cần.

Bình Dương: ATM gạo phục vụ người dân khu vực phong tỏa do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch Covid-19 để nhận gạo miễn phí

Hiện phạm vi phong tỏa cách ly trên địa bàn phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một đã được nới rộng sang khu phố 6,7,3. Nhiều con hẻm, khu dân cư tại khu phố 5, gần Trường Đại học Thủ Dầu Một bị phong tỏa trước đó vẫn đang được lực lượng canh giữ nghiêm ngặt. Việc mở rộng phạm vi phong tỏa nâng số hộ dân bị cách ly lên 1.800 hộ với khoảng 3.500 người bị cách ly.

Theo công bố của Bộ Y tế, tính đến 3/2, Bình Dương ghi nhận 4 ca dương tính trong cộng đồng. Theo đánh giá của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương và Viện Pasteur TP.HCM, cả 4 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Bình Dương (bệnh nhân 1801, 1843, 1886 và 1887) đều liên quan ổ dịch tại TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm