• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Bắc Ninh 'chia lửa' với phụ nữ Hải Dương trong phòng chống Covid-19

An Khê - Ảnh: Kim Quý 03/02/2021 - 17:43 (GMT+7)

10.000 khẩu trang y tế, 200 chai nước sát khuẩn khô đã được chuyển đến Hội LHPN tỉnh Hải Dương thông qua đường bưu điện.

Ngày 3/2, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời gửi tặng những món quà thiết thực tới Hội LHPN tỉnh Hải Dương để cùng chung tay phòng - chống và đẩy lùi dịch Covid-19 đang là điểm "nóng" trên địa bàn Hải Dương.

Cụ thể, đó là 10.000 khẩu trang y tế, 200 chai nước sát khuẩn khô phòng, chống Covid – 19 đã được chuyển đến Hội LHPN tỉnh Hải Dương thông qua đường bưu điện.

Được biết, trong tuần này, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục trao 195 suất quà Tết tới 195 hộ gia đình tại thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, địa phương đang bị cách ly bởi Covid – 19.

Hội LHPN Bắc Ninh chia lửa với phụ nữ Hải Dương trong phòng chống covid-19 - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Vân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh (áo xanh) trao ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

Trước đó, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động linh hoạt, thiết thực trong việc phòng, chống Covid – 19 như tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, hội viên và nhân dân để mọi người dân hiểu rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; Nâng cao ý thức tự dự phòng trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Đặc biệt, tuyên truyền để hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K trong phòng chống dịch: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo Y tế.

Các cấp Hội đã phối hợp với ngành Y tế triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; cập nhật kịp thời các thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế và các hướng dẫn của UBND tỉnh để triển khai đến cơ sở và hội viên. Hoạt động của các cấp Hội cũng tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng chống dịch tại địa phương, chuẩn bị sẵn sàng tham gia ứng phó trong các tình huống thực tiễn như: Tạm dừng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người….

Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chị em, các cấp Hội phụ nữ đã vận động các tổ chức cá nhân, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người dân xã Lâm Thao, huyện Lương Tài trong phòng chống dịch: Hội LHPN tỉnh tặng 50 triệu đồng và 10.000 khẩu trang y tế; Hội LHPN huyện Lương Tài tặng 10 triệu đồng; bà Trần Thị The, hội viên phụ nữ xã Trung Chính tặng 1.000 bộ quần áo bảo hộ và 3.000 khẩu trang y tế… Đặc biệt, xã Lâm Thao với tâm điểm của dịch bệnh, Hội LHPN xã đã tham gia trực và nấu cơm phục vụ các chốt kiểm dịch, vận động hội viên phụ nữ trong xã ủng hộ 20.000 chiếc khẩu trang y tế; 100 lọ sát khuẩn; nhiều biển hiệu và pano tuyên truyền…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm