• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Ninh: Các cấp Hội tích cực tuyên truyền, vận động phòng chống Covid-19

An Khê 02/02/2021 - 06:59 (GMT+7)

Bà Trần Thị Xuân Thu (giữa)- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà tại chốt kiểm dịch xã Minh Tân, huyện Lương Tài

Nhận thức được mức độ nguy hiểm, cũng như nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tích cực chỉ đạo các cấp Hội LHPN tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền và vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đồng thời tích cực hỗ trợ người dân xã Lâm Thao - Lương Tài (xã có 03 ca nhiễm Covid-19) trong giai đoạn cách ly, phòng chống dịch.

Theo đó, các cấp Hội phụ nữ đã tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, hội viên và nhân dân để mọi người dân hiểu rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; nâng cao ý thức tự dự phòng trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Đặc biệt, tuyên truyền để hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K trong phòng chống dịch: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo Y tế.

Các cấp Hội đã  phối hợp với ngành Y tế triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; cập nhật kịp thời các thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế và các hướng dẫn của UBND tỉnh để triển khai đến cơ sở và hội viên. Hoạt động của các cấp Hội cũng tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng chống dịch tại địa phương, chuẩn bị sẵn sàng tham gia ứng phó trong các tình huống thực tiễn như: Tạm dừng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người….

Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chị em, các cấp Hội phụ nữ đã vận động các tổ chức cá nhân, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người dân xã Lâm Thao, huyện Lương Tài trong phòng chống dịch: Hội LHPN tỉnh tặng 50 triệu đồng và 10.000 khẩu trang y tế; Hội LHPN huyện Lương Tài tặng 10 triệu đồng; Bà Trần Thị The, hội viên phụ nữ xã Trung Chính tặng 1.000 bộ quần áo bảo hộ và 3.000 khẩu tra y tế… Đặc biệt, xã Lâm Thao với tâm điểm của dịch bệnh, Hội LHPN xã đã tham gia trực và nấu cơm phục vụ các chốt kiểm dịch, vận động hội viên phụ nữ trong xã ủng hộ 20.000 chiếc khẩu trang y tế; 100 lọ sát khuẩn; nhiều biển hiệu và pano tuyên truyền…

Cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 đang quyết liệt, đòi hỏi sự chung tay hành động của toàn xã hội. Sự tích cực, linh hoạt của các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh trong phòng chống dịch vừa góp phần đảm bảo tuyên truyền đầy đủ thông tin đến hội viên, giúp hội viên có ý thức phòng, chống dịch, vừa tăng cường vai trò của hội viên phụ nữ trong các hoạt động. Đồng thời, góp phần đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; qua đó, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm