• Mới cập nhật:

Khỏe

Australia: Chồng đấm cá mập để cứu sống vợ

N.A 16/08/2020 - 13:23 (GMT+7)

Cô Chantelle Doyle được đưa vào bệnh viện điều trị sau khi bị cá mập tấn công. Ảnh: Sydney Morning Herald

Tờ Sydney Morning Herald đưa tin, ngày 15/8, một người đàn ông đã dũng cảm nhảy lên một con cá mập trắng lớn và đấm nó để giải cứu vợ khỏi bị tấn công tại một bãi biển thuộc bang New South Wales, Australia.

Sáng thứ 7 (15/8), cô Chantelle Doyle, 35 tuổi, đã bị tấn công bởi con cá mập dài từ 2 đến 3 mét tại bãi biển Shelly ở thị trấn Port Macquarie, bang New South Wales. Chồng của Chantelle Doyle đang lướt ván gần đấy và phát hiện ra sự việc.

Ông Steven Pearce, Giám đốc điều hành của tổ chức cứu hộ Surf Life Saving bang New South Wales, mô tả lại: "Anh ấy phản ứng rất nhanh, bỏ ván trượt lại và nhảy lên người con cá mập. Anh ấy đấm liên tục vào con vật khiến nó phải thả cô ấy ra. Sau đó, Chantelle Doyle được đưa vào bờ".

Australia: Chồng đấm cá mập để cứu sống vợ - Ảnh 1.

Đã có 3 vụ cá mập tấn công người xảy ra ở bãi biển Mid North Coast trong những tháng gần đây. Ảnh: Sydney Morning Herald

Những người xung quanh và nhân viên y tế đã sơ cứu cho người phụ nữ tại hiện trường trước khi cô được đưa đến Bệnh viện Port Macquarie. Sau đó Chantelle Doyle được đưa đến Bệnh viện Newcastle để tiến hành phẫu thuật. Chân phải của cô bị tổn thương nghiêm trọng nhưng hiện tai, tình hình sức khỏe của Chantelle Doyle đã ổn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Sydney Morning Herald, vụ cô Chantelle Doyle là trường hợp thứ 3 bị cá mập tấn công xảy ra tại bãi biển Mid North Coast trong những tháng gần đây. Trước đó, nạn nhân Mani Hart-Deville, 15 tuổi, đã tử vong vì cá mập tấn công ở phía bắc Cảng Coffs trong tháng 7. Ngoài ra, một thiếu niên khác cũng thiệt mạng vì bị cá mập tấn công khi đang lướt sóng tại khu vực Wilsons Headland ở bãi biển Wooli.

Tổ chức cứu hộ Surf Life Saving bang New South Wales cho biết, các bãi biển ở khu vực thị trấn Port Macquarie đã bị đóng cửa ngay sau khi vụ việc xảy ra. Tổ chức này cũng đang tiến hành hoạt động giám sát các ven biển trong khu vực để giúp phát hiện cá mập.

Nguồn: Sydney Morning Herald
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm