• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Australia lan tỏa điều tốt đẹp trong mùa dịch Covid-19

Tuệ Thư (Tổng hợp) 13/08/2020 - 19:26 (GMT+7)
Việc làm nhỏ bé của những phụ nữ này đã giúp nhiều người có thể bảo vệ sức khỏe tốt hơn trong mùa dịch và lan tỏa điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hành động cung cấp miễn phí khẩu trang tự làm cho mọi người của cô Mel Mott, ở bang Victoria (Úc) đã lan truyền nhanh chóng, sau khi cô chia sẻ ý tưởng của mình trên một trang facebook dành riêng cho "lòng tốt".

“Bức tường nhân ái” trong mùa dịch - Ảnh 1.

Mel Mott làm khẩu trang miễn phí chia sẻ với những người dân địa phương. Nguồn: ST

Cô Mel cho biết bản thân cảm thấy "bất lực" khi nhìn những ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng. Bởi vậy, cô đã quyết định làm điều nhỏ bé trong khả năng của mình. "Đây là điều tối thiểu tôi có thể làm được", cô Mel chia sẻ trên một nhóm facebook, kèm theo đó hình ảnh những chiếc khẩu trang cô tự làm, đựng trong chiếc hộp, để phía bên ngoài nhà mình để người dân có thể đến lấy nếu cần. Dù sống ở một con phố yên tĩnh, nhưng những chiếc khẩu trang của cô Mel đã được những người cần tới lấy rất nhanh.

"Thật là một cử chỉ tuyệt vời của bạn và tôi chắc rằng sẽ có rất nhiều người cao tuổi đánh giá cao điều bạn làm", một người bình luận trên phần đăng tải của cô Mel. "Gửi nhiều tình yêu và những cảm xúc tốt đẹp về cách bạn làm", một tài khoản khác bình luận.

Ý tưởng này của cô Mel Mott đã nhanh chóng lan tỏa, khi nhiều người khác cũng sử dụng chiếc máy khâu của họ để may khẩu trang giúp đỡ mọi người.

Cô Beth Crothers, sống ở phía Nam sông Brisbane (tiểu bang Queensland, Úc) cũng được truyền cảm hứng để may khẩu trang dành tặng những người cần đến trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.

Thêm chút sáng tạo, cô Beth đã treo những chiếc khẩu trang tự làm lên bức tường bên ngoài nhà mình. Và 380 chiếc khẩu trang đã tới tay những người cần giúp đỡ. Phần lớn người tới lấy khẩu trang miễn phí là những người không thể mua chúng trong các cửa hàng, người già hoặc có thu nhập thấp.

Hành động tuy nhỏ của những phụ nữ như cô Mel và cô Beth thật ý nghĩa, ấm lòng, nhất là với nhiều hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm