• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Giang: Gặp mặt, biểu dương Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu

An Khê 20/07/2022 - 18:35 (GMT+7)

Bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang, trao hoa và quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Sùng

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị “Gặp mặt, biểu dương Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu”.

Dự Hội nghị có Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Sùng; các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Quân khu 1; đại diện lãnh đạo sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và 75 điển hình mẹ, vợ liệt sĩ, nữ thương binh, nữ bệnh binh, vợ thương binh, con liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Gặp mặt, biểu dương Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu - Ảnh 1.

Tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Tại hội nghị, các đại biểu được gặp gỡ, giao lưu với 3 điển hình tiêu biểu gồm: vợ liệt sĩ - bà Nguyễn Thị Quyền, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang; nữ thương binh Lương Thị Giang, xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế và con liệt sĩ - cháu Nguyễn Đức Bách, xã Cương Sơn, huyện Lục Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các mẹ, các chị đã vượt qua khó khăn, gian khổ, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công; khuyến khích động viên, tạo điều kiện để người có công tham gia hoạt động phát triển kinh tế - xã hội nhằm ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương. 

Bắc Giang: Gặp mặt, biểu dương Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tiêu biểu - Ảnh 2.

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng quà 21 Mẹ Việt Nam anh hùng

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thăm, tặng quà 21 Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng bằng khen, tiền thưởng và quà cho 75 điển hình mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ, vợ liệt sĩ, nữ thương binh, nữ bệnh binh, vợ thương binh, con liệt sĩ tiêu biểu (mỗi suất trị giá trên 1 triệu đồng), tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động của các cấp Hội LHPN trong tỉnh, thể hiện lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm