Lãnh đạo Hội LHPNVN thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh tại tỉnh Thái Bình

PV - Ảnh: Hội LHPN tỉnh Thái Bình
20/07/2022 - 14:57
Lãnh đạo Hội LHPNVN thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh tại tỉnh Thái Bình

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương (thứ 5 từ trái sang) cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và Hội LHPN tỉnh Thái Bình thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Hải, trú tại thôn Dũng Thúy Hạ, xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2022), Phó Chủ tịch Hội LHPN Trần Lan Phương đã có buổi gặp mặt, tri ân các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Thái Bình.

Ngày 20/7/2022, đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã đến dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Thái Bình; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng; thăm, tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công của tỉnh gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2022).

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Hải, trú tại thôn Dũng Thúy Hạ, xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư; mẹ có 5 người con (4 trai, 1 gái), trong đó có 2 người con trai hi sinh và mẹ Nguyễn Thị Phúc (102 tuổi) trú tại thôn Thọ Lộc, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư. Mẹ Phúc có 6 người con (có 4 con trai, 2 con gái), trong đó cụ có 2 người con trai sinh đôi đã hi sinh. Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương gửi lời thăm hỏi ân cần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Lãnh đạo Hội LHPNVN thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Thái Bình  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương (thứ 4 từ trái sang) cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và Hội LHPN tỉnh Thái Bình thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phúc (102 tuổi) trú tại thôn Thọ Lộc, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư

Cùng ngày, đoàn đã đi dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ Thái Bình. Tham dự buổi lễ cùng đoàn công tác TƯ LHPN Việt Nam, về phía tỉnh có có đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Thanh Vân - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Bình và các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTB&XH, lãnh đạo, chuyên viên Hội LHPN tỉnh.

Sau đó đoàn đi thăm, tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công của tỉnh nơi nuôi, dưỡng và chăm sóc 21 thương bệnh binh nặng của tỉnh.

Lãnh đạo Hội LHPNVN thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh tại tỉnh Thái Bình  - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ Thái Bình

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tình cảm và trách nhiệm của các cấp Hội LHPN đối với các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Các cấp Hội LHPN luôn ghi nhớ công ơn các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xác định công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với người có công là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của Hội LHPN các cấp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm