• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Giang: Giúp hội viên bị cách ly trồng dưa lê đến ngày xuống giống

An Khê - Ảnh: Hội LHPN tỉnh Bắc Giang 16/05/2021 - 10:12 (GMT+7)

Hội viên Chi hội phụ nữ Đại Phú 1, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã giúp gia đình cách ly xuống giống hai sào dưa lê

Với mong muốn những gia đình hội viên phải cách ly y tế không phải lo lắng về mùa vụ, yên tâm thực tốt các biện pháp phòng dịch, các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ hội viên chăm lo việc đồng áng trong mùa dịch.

Giúp hội viên bị cách ly quán xuyến việc đồng áng

Chiều ngày 14/5, chị Nguyễn Thị Tuyết (Tổ dân phố Đại Phú 1, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) buồn bã khi nhận quyết định cách ly toàn gia tại nhà do liên quan đến ca dịch ở địa phương. Mặc dù quyết tâm chấp hành quy định cách ly, nhưng chị Tuyết không khỏi lo lắng khi hai sào dưa lê cần xuống giống đã không thực hiện được khi mùa vụ tới.

Trước những băn khoăn, lo lắng của gia đình chị Tuyết, Chi hội phụ nữ Đại Phú 1 đã ngay lập tức cử hội viên đến giúp chị Tuyết thực hiện xuống giống hai sào dưa lê, đảm bảo kịp mùa vụ cho gia đình chị Tuyết. Chị Tuyết cho biết bản thân vô cùng cảm động trước sự giúp đỡ của chị em hội viên và yên tâm cách ly tại nhà.

Bắc Giang: Giúp hội viên bị cách ly trồng dưa lê đến ngày xuống giống - Ảnh 1.

Hội viên Chi hội phụ nữ Đại Phú 1, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ bà con tiêu thụ sản phẩm gồm 2 tấn dứa và 1 tấn rau củ quả

Trước đó, Chi hội phụ nữ Đại Phú 1 đã thành lập Tổ phụ nữ giúp nhau trong mùa dịch với sự tham gia của nhiều chị em hội viên. Bà Trần Thị Thuỷ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạng Giang cho biết, việc các chị em phụ nữ thị trấn Vôi thực hiện hỗ trợ lẫn nhau, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn đã có từ trước.

Dịch Covid-19 quay trở lại nên việc làm này tiếp tục nhân rộng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của chị em phụ nữ, với mong muốn những gia đình hội viên phải cách ly y tế không phải lo lắng mùa vụ, yên tâm thực tốt các biện pháp phòng dịch. Việc làm này không chỉ là tình cảm của chị em hội viên dành cho nhau mà còn được thực hiện theo tinh thần của lãnh đạo cấp trên đảm bảo mục tiêu kép là phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp và chấp hành nghiêm công tác phòng dịch.

Ngoài việc giúp chị em hội viên bị cách ly hoàn thành công việc đồng áng, giải quyết mùa vụ, hội viên Chi hội phụ nữ Đại Phú 1 còn đã hỗ trợ bà con tiêu thụ sản phẩm gồm 2 tấn dứa và 1 tấn rau củ quả gồm ngô ngọt, cà chua, mướp... Đồng thời, các cấp hội trên toàn huyện Lạng Giang còn giúp đỡ cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng Covid-19.

Từ đầu mùa dịch đến nay, các cấp hội phụ nữ huyện Lạng Giang đã trao trên 50 xuất quà trị giá 7,5 triệu đồng tới hội viên, bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch. "Ngoài việc hỗ trợ nhau trong mùa dịch, Hội LHPN thị trấn Vôi cùng với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026", bà Trần Thị Thủy cho biết.

Bắc Giang: Giúp hội viên bị cách ly trồng dưa lê đến ngày xuống giống - Ảnh 2.

Hội viên cắt lúa giúp gia đình bị cách ly ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Gia đình chị Tuyết Đương (Tổ dân phố Đầu, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên) đang chuẩn bị cắt lúa thì cả gia đình cũng bị cách ly tại nhà do con chị tiếp xúc với đối tượng có khả năng lây nhiễm Covid-19. Trước nỗi lo lắng của chị, Chi hội phụ nữ tổ dân phố Đầu đã giúp chị Tuyết Đương cắt lúa, giải quyết việc đồng áng để gia đình chị yên tâm cách ly tại nhà.

Quan tâm thiết thực và hỗ trợ kịp thời, đại diện Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cho biết, ngoài những mô hình giúp đỡ hội viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như Hội Phụ nữ huyện Lạng Giang, huyện Tân Yên, còn rất nhiều cách làm hay, thể hiện vai trò, tinh thần tương thân, tương ái của phụ nữ trên mặt trận chống dịch.

Bắc Giang: Giúp hội viên bị cách ly trồng dưa lê đến ngày xuống giống - Ảnh 3.

Tại điểm chốt tổ dân phố bị phong tỏa , Hội LHPN thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có rau củ quả cấp miễn phí cho hộ dân khi cần

Theo báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 14/5, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, ngoài các kết quả về công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện theo đúng chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, của Tỉnh ủy Bắc Giang, các cấp hội tỉnh còn tuyên truyền vận động cán bộ hội viên phụ nữ tích cực thực hiện mục tiêu kép, vừa lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19.

Các cấp hội đã tích cực tham gia ủng hộ Ban Chỉ đạo, lực lượng chức năng, điểm các ly, các cơ sở y tế về nhân lực, vật lực như phục vụ nấu ăn, tiếp phẩm, ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn… góp phần nâng cao chất lượng phòng chống dịch.

Bắc Giang: Giúp hội viên bị cách ly trồng dưa lê đến ngày xuống giống - Ảnh 4.

Hội LHPN xã Tân Thanh hỗ trợ nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung tại xã

Đặc biệt, các cấp hội đã quan tâm nắm bắt kịp thời tư tưởng cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, tổ chức các hoạt động hỗ trợ cán bộ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là hội viên bị cách ly do dịch, các khu dân cư bị phong tỏa, giãn cách, nhằm quan tâm thiết thực và hỗ trợ kịp thời.

"Trong thời gian tới, Tỉnh hội sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực, chủ động tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức", đại diện Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cho hay.

Kể từ đầu tháng 5 đến nay, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch, trong đó ca đầu tiên phát hiện tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội) sau đó lây cho 3 người khác. Sáng 16/5, theo thông tin từ Bộ Y Tế, Bắc Giang ghi nhận thêm 98 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và khu công nghiệp Quang Châu đã được cách ly và nằm trong khu phong tỏa. Tổng số từ ngày 27/4 đến nay toàn tỉnh ghi nhận 314 ca bệnh, nhiều nhất cả nước. Cùng với các cấp chính quyền tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đang tích cực khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch và phát huy cao vai trò của phụ nữ trong việc giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm