Bắc Giang: Ra mắt 2 câu lạc bộ nhằm thu hút hội viên phụ nữ tham gia

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang
15/05/2024 - 11:38
Bắc Giang: Ra mắt 2 câu lạc bộ nhằm thu hút hội viên phụ nữ tham gia

Hội LHPN huyện tặng hoa, làn và hộp đựng thực phẩm cho các thành viên CLB

Vừa qua, Hội LHPN xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã ra mắt 2 mô hình câu lạc bộ chuyên đề nhằm thu hút hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt.

Đó là Câu lạc bộ “Phụ nữ thôn Trại Thượng hạn chế rác thải nhựa ra môi trường, đi chợ không dùng túi nilon” và Câu lạc bộ “Mẹ chồng nàng dâu” thôn Ngọc Lâm. 

Theo đó, mô hình câu lạc bộ “Phụ nữ thôn Trại Thượng hạn chế rác thải nhựa ra môi trường, đi chợ không dùng túi nilon” gồm 110 thành viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ. 

Mục đích hoạt động của mô hình nhằm tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về tác hại của rác thải nhựa để hạn chế việc sử dụng và thải ra môi trường, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường. Các biện pháp nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy tại địa phương, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa và túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt. Đồng thời, đẩy mạnh việc thu gom, tái chế chất thải nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Câu lạc bộ “Mẹ chồng nàng dâu” thôn Ngọc Lâm gồm có 10 cặp mẹ con thành viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ, người cao tuổi. Đây là nơi để các thành viên gửi gắm, chia sẻ những tâm tư tình cảm trong cuộc sống gia đình. Đặc biệt là những người lớn tuổi đứng ra phân tích những cái đúng sai của từng người trong từng mối quan hệ để mẹ chồng nàng dâu sống hòa thuận, vui vẻ, tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống gia đình. Các nàng dâu sẽ hiểu mẹ chồng hơn, còn các bà mẹ cũng học cách lắng nghe, tôn trọng quyết định của con dâu. 

Thông qua câu lạc bộ, các thành viên được hỗ trợ kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc; kỹ năng nuôi dạy con cái; chính sách dân số KHHGĐ; chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ phương pháp làm ăn phát triển kinh tế… hướng đến xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tại chương trình, Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã Lãng Sơn đã trao tặng 110 làn nhựa và 110 bộ hộp nhựa đựng thực phẩm cho các thành viên của 2 câu lạc bộ.

Việc ra mắt 2 câu lạc bộ chuyên đề tại xã Lãng Sơn góp phần thực hiện có hiệu quả Kế hoạch xây dựng mô hình Dân vận khéo và triển khai các giải pháp thu hút, tập hợp hội viên, phụ nữ năm 2024 của Hội LHPN huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm