Bắc Kạn: Tôn vinh phụ nữ tham gia phát triển kinh tế hợp tác xã

PV, Ảnh: Báo Bắc Kạn
11/04/2023 - 19:07
Bắc Kạn: Tôn vinh phụ nữ tham gia phát triển kinh tế hợp tác xã

Ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, trao giải Nhất cuộc thi ảnh "Trang phục nữ Giám đốc HTX" cho chị Lý Thị Ba, Giám đốc HTX nông nghiệp sạch Tân Sơn (Chợ Mới)

Ngày 11/4, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thi “Người đẹp hợp tác xã”, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946 - 11/4/2023).

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp quan trọng của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX); đồng thời tôn vinh vai trò của phụ nữ trong việc tham gia phát triển kinh tế góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đối tượng tham dự cuộc thi "Người đẹp Hợp tác xã" là các nữ giám đốc các HTX trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, từ 18 tuổi trở lên. Trước khi đến với phần thi này, các thí sinh trải qua cuộc thi ảnh qua zalo của Ban tổ chức. Ảnh dự thi của các thí sinh là những bức ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất, phác họa chân thực và vẻ đẹp tinh thần, cũng như khí chất người phụ nữ Việt Nam với vị trí Giám đốc HTX trong trang phục truyền thống.

Đến dự buổi lễ kỷ niệm 77 năm Ngày Hợp tác xã Việt Nam, các đại biểu đã được xem màn trình diễn một số trang phục đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh Bắc Kạn, do các thi sinh tham dự cuộc thi "Người đẹp Hợp tác xã" trình diễn.

Bắc Kạn: Tôn vinh phụ nữ tham gia phát triển kinh tế hợp tác xã - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự chương trình

Ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh đạt giải cao nhất trong phần thi "Trang phục nữ Giám đốc Hợp tác xã" của cuộc thi "Người đẹp Hợp tác xã" để trao giải. Theo đó, giải Nhất cuộc thi ảnh thuộc về chị Lý Thị Ba - HTX nông nghiệp sạch Tân Sơn; 2 giải Nhì thuộc về: chị Ma Thị Ninh - HTX Yến Dương và Hoàng Thị Mười - HTX Hoàng Mười. 3 giải Ba thuộc về: chị Lê Thị Hương - HTX nông nghiệp công nghệ cao BKFOODS, chị Ma Thị Hường - HTX nông nghiệp xanh Mộc Miên và chị Nguyễn Thị Hồng Minh - HTX nông nghiệp Tân Thành. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng trao các giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự chương trình.

Để cuộc thi "Người đẹp Hợp tác xã" thêm phần cuốn hút, các thí sinh xuất sắc trong phần thi "Trang phục nữ Giám đốc hợp tác xã" tiếp tục bước vào phần thi "Hiểu biết về mô hình hợp tác xã". Các câu hỏi thi tập trung vào các nội dung như: Quy định về số lượng thành viên, nghĩa vụ của thành viên khi tham gia HTX; quy định của Luật hợp tác xã năm 2012; những hiểu biết về các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với phát triển kinh tế tập thể, HTX...

Qua phần trả lời câu hỏi, các nữ giám đốc Hợp tác xã đều tự tin, nắm chắc chủ trương của Đảng, Nhà nước và quy định của tỉnh về hoạt động HTX. Hơn nữa, các nữ chủ các HTX còn đưa ra những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm của mình. Các chị mạnh dạn kiến nghị với lãnh đạo tỉnh các hướng tháo gỡ khó khăn, những vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Bắc Kạn: Tôn vinh phụ nữ tham gia phát triển kinh tế hợp tác xã - Ảnh 3.

Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam trao giải Nhất cuộc thi "Người đẹp Hợp tác xã" cho chị Dương Khánh Ly, Giám đốc HTX nông lâm Nghĩa Tá (Chợ Đồn).

Tham dự chương trình, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, nhận định: Tỉnh Bắc Kạn đã quan tâm, chỉ đạo quyết liệt để phát triển, thực hiện hiệu quả kinh tế tập thể, HTX. Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đặc biệt ấn tượng với nội dung Hội thi "Người đẹp Hợp tác xã" và phần trả lời sắc sảo của các nữ giám đốc Hợp tác xã. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm