• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Ninh: Tổ Covid-19 cộng đồng "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"

An Khê 18/05/2021 - 12:00 (GMT+7)

Hội LHPN huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, tổ chức tuyên truyền lưu động về bầu cử

Khi dịch bệnh bùng phát tại Bắc Ninh, Tổ Covid-19 cộng đồng thường xuyên nhắc nhở, nhà nào nhà đó chấp hành rất nghiêm. Người dân hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên và giữ khoảng cách.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa tỉnh, các cấp Hội phụ nữ Bắc Ninh đang tích cực tham gia phòng chống dịch, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong gần 2 tuần qua, cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh đã tích cực ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm cho các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch; tham gia tình nguyện nấu ăn, cung cấp các suất ăn miễn phí phục vụ các chốt kiểm soát dịch, các điểm cách ly tập trung và 2 bệnh viện dã chiến.

Chị em cán bộ Hội còn tham gia các Tổ Covid-19 cộng đồng "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở, vận động người dân chủ động phòng, chống dịch, khai báo y tế; hỗ trợ các gia đình bị cách ly đi chợ, chăm sóc hoa màu…

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Song song tham gia phòng chống dịch và tuyên truyền bầu cử  - Ảnh 2.

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh thăm, tặng quà Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Thuận Thành

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Tổ trưởng Tổ Covid-19 cộng đồng Khu 2, phường Thị Cầu (thành phố Bắc Ninh), cho biết: "Sinh sống tại địa phương nên chúng tôi nắm rõ từng gia đình người dân vì vậy rất thuận lợi trong công tác tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở phòng, chống dịch Covid-19 và truy vết khi cần. Chúng tôi thấy vui được góp phần nhỏ bé cùng cộng đồng và xã hội ngăn chặn dịch lây lan". Nhờ có sự nhắc nhở, tuyên truyền của chị em phụ nữ trong Tổ Covid-19 cộng đồng, người dân trong tỉnh đã nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và trách nhiệm với cộng đồng. Nhiều người dân cho biết, Tổ Covid-19 cộng đồng thường xuyên nhắc nhở, nhà nào nhà đó chấp hành rất nghiêm. Người dân hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên và giữ khoảng cách.

Bên cạnh đó các cấp Hội tích cực tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về Cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 diễn ra vào ngày 23/5 tới thông qua nhiều hình thức: tuyên truyền thông qua cuốn Bản tin của phụ nữ, trên Báo Hội, Báo địa phương, trên các trang mạng xã hội: Zalo, Facebook… đặc biệt là phối hợp với hệ thống loa truyền thanh các địa phương tuyên truyền thường xuyên để chị em phụ nữ và nhân dân nắm được từ đó nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc tham gia bầu cử. Cán bộ hội các cấp tích cực hoàn thành các nhiệm vụ được phân công khi tham gia thành viên Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, tổ bầu cử tại địa phương.

Các cấp Hội đã vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia tổ chức tổng vệ sinh khu vực bầu cử, dọn dẹp, chăm sóc đường hoa, đường cây phụ nữ, trồng mới các đường cây, đường hoa chào mừng Cuộc bầu cử.

Ngày bầu cử đang đến gần, tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Điều đó cần có sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong tỉnh. Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đang ngày đêm sát cánh với các ngành chức năng thực hiện các hoạt động phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời tịch cực tham gia chuẩn bị công tác bầu cử đảm bảo an toàn, đúng Luật đồng thời lựa chọn được những Đại biểu thực sự ưu tú cho Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ ngày 5/5 đến 17/5/2021, các cấp Hội đã vận động quyên góp, ủng hộ 1.411.925.000 đồng, gồm 772.265.000 đồng tiền mặt, hơn 80.000 khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác như nước rửa tay sát khuẩn, mũ chắn giọt bắn, màn, gạo, mỳ tôm, trứng, sữa, khoai tây, suất ăn… gửi đến các Ban chỉ đạo phòng chống dịch, các chốt kiểm soát, các điểm cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến.

Đặc biệt, đã có 4.977 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia vào các Tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, có mặt ở mọi nơi, mọi lúc thực hiện việc giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe, y tế, dịch tễ, biến động về dân cư, lịch trình di chuyển trong giai đoạn dịch bệnh. Tuyên truyền đến từng nhà dân, ngõ xóm về tình hình dịch bệnh, chủ động hướng dẫn người dân đến các điểm lấy mẫu khi liên quan đến trường hợp dịch tễ và hỗ trợ nhân viên y tế trong lúc lấy mẫu xét nghiệm; hỗ trợ các gia đình bị cách ly đi chợ, chăm sóc hoa màu…

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Nguồn: Hội LHPN Bắc Ninh
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm