• Mới cập nhật:

Khỏe

Bác sĩ lấy cả rổ sỏi ra khỏi bàng quang bệnh nhân

Linh Trần 24/12/2021 - 20:55 (GMT+7)

Số sỏi bác sĩ lấy ra khỏi bàng quang bệnh nhân

Các bác sĩ đã phẫu thuật, lấy ra nhiều sỏi trong bàng quang bệnh nhân, trong đó có viên kích thước lên đến 4cm.

Ngày 24/12, Trung tâm y tế TP. Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ của Trung tâm vừa tiến hành phẫu thuật lấy sỏi bàng quang với nhiều kích thước cho người bệnh H.K. (31 tuổi, trú tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái). 

Trước đó, bệnh nhân vào viện với biểu hiện tiểu tiện buốt, ngắt quãng và đôi khi có lẫn máu. Bệnh nhân cho biết có tiền sử chấn thương cột sống, liệt tủy đặt sonde bàng quang thường xuyên.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã siêu âm, chụp Xquang và chẩn đoán trong bàng quang có nhiều sỏi cứng, kích thước to nhỏ khác nhau. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật mở bàng quang lấy sỏi.  

Bác sĩ lấy cả rổ sỏi ra khỏi bàng quang bệnh nhân - Ảnh 1.

Số sỏi bác sĩ lấy ra khỏi bàng quang của bệnh nhân

Sau hơn 2 tiếng thực hiện, các bác sĩ đã lấy ra hàng chục viên sỏi trong bàng quang với nhiều kích thước khác nhau. Trong đó, viên to nhất lên đến 4cm. Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang dần hồi phục.

Theo các bác sĩ, sỏi đường tiết niệu như sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang thường gặp ở nhiều người bệnh.

Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm khi kích thước còn nhỏ có thể điều trị bằng thuốc, tán sỏi nội soi bằng Laser, nội soi tán sỏi qua da. Trường hợp để sỏi có kích thước lớn phải trải qua cuộc phẫu thuật sẽ gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tốn kém.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân khi gặp các triệu chứng của bệnh sỏi đường tiết niệu như đau vùng thắt lưng, bàng quang, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu máu,... cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được tư vấn phương pháp điều trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm