• Mới cập nhật:

Xã hội

Bàn giao "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ khó khăn

H.Y 11/12/2021 - 20:56 (GMT+7)

Phó Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô Lê Thị Hồng Minh gửi tặng món quà của Báo tới chị Chử Thị Thiệp

Ngày 10/12, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tiến thành nghiệm thu, bàn giao "mái ấm tình thương" cho gia đình chị Chử Thị Thiệp, thôn 2, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Chị Chử Thị Thiệp là mẹ đơn thân, lại mắc bệnh về máu nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Hàng tháng, thu nhập từ nghề may của chị chỉ 4 triệu đồng nhưng phải dành ra gần 1,5 triệu trang trải tiền thuốc men điều trị của bản thân. Số còn lại, chị dành để vừa lo cho con gái học hành (năm nay học lớp 11) cùng chi phí sinh hoạt thường ngày.

"Đến ăn uống tôi còn phải dè xẻn nên bao năm qua, dù ước ao nhưng tôi không dám nghĩ tới việc xây một ngôi nhà cho hai mẹ con và vẫn ở nhờ nhà của ông bà" - chị Chử Thị Thiệp chia sẻ.

Nhờ có sự động viên, hỗ trợ của anh chị em, họ hàng, các ban ngành, chính quyền địa phương, đặc biệt nguồn kinh phí hỗ trợ 30 triệu đồng của Báo Phụ nữ Thủ đô và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trao tặng, chị Thiệp đã có thêm động lực, quyết tâm thực hiện mơ ước của mình.

Trong năm 2021, báo Phụ nữ Thủ đô đã đồng hành cùng Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ xây sửa 10 "Mái ấm"; trao 100 triệu vốn vay không lãi cho 10 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Xuyên; tặng 1 sân chơi tại xã Phú Túc (huyện Phú Xuyên) trị giá 100 triệu đồng; tặng quà cho các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố… Báo Phụ nữ Thủ đô cũng đã phối hợp với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ Khánh thành trao tặng thư viện xanh và trang thiết bị giáo dục với tổng trị giá 300 triệu đồng cho trường tiểu học Lê Mạnh Trinh (xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Ông Đinh Quang Minh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc, cho biết: "Đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố, mà còn rất thiết thực với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, để họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm