Ban Phụ nữ Công an nhân dân tặng quà Trung thu cho các con đỡ đầu

PV - Ảnh: PNCA
26/09/2023 - 22:20
Ban Phụ nữ Công an nhân dân tặng quà Trung thu cho các con đỡ đầu

Ban Phụ nữ CAND thăm, tặng quà cháu Ngô Thế Anh Quân (SN 2013) mồ côi cả bố và mẹ

Nhân dịp Tết Trung thu, nhằm động viên, khích lệ các con đỡ đầu luôn nỗ lực trong học tập và cuộc sống; thể hiện tình cảm ấm áp giữa “Mẹ đỡ đầu” và các con nuôi, Ban Phụ nữ Công an nhân dân đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho các con đỡ đầu.

Hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động năm 2021, xuất phát từ tính nhân văn của chương trình, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã chỉ đạo Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an xây dựng, triển khai chương trình "Mẹ đỡ đầu" trong Công an nhân dân.

Chào đón Tết Trung thu năm 2023, Ban Phụ nữ Công an nhân dân đã đến thăm, tặng quà cháu Ngô Thế Anh Quân (SN 2013) mồ côi cả cha và mẹ. Hiện cậu cháu đang sống với ông bà nội.

Cũng trong ngày, Ban Phụ nữ Công an nhân dân đã đến thăm con đỡ đầu là bé Đỗ Nguyệt Minh (SN 2016), con của thượng úy Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện 19/8, Bộ Công an. Chị Huyền bị mắc bệnh hiểm nghèo và đã mất. Hiện 2 con của chị Huyền đang ở với ông bà ngoại.

Ban Phụ nữ Công an nhân dân tặng quà cho con đỡ đầu mồ côi nhân dịp Tết trung thu  - Ảnh 1.

Ban Phụ nữ Công an tặng quà động viên 2 con gái là con của thượng úy Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện 19/8, Bộ Công an, đã mất vì bệnh hiểm nghèo

Được đón nhận những món quà Trung thu ấm áp và tình cảm ân tình của các "mẹ đỡ đầu" mang sắc phục công an, các cháu bé mồ côi đều vui mừng và hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi.

Hiện tổng số trẻ được các cấp Hội Phụ nữ trong toàn lực lượng công an nhận đỡ đầu là gần 1.700 cháu. Trong đó, 214 cháu được Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an nhận nuôi, 1.442 cháu được công an các đơn vị địa phương nhận nuôi.

Hàng tháng, các "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ kinh phí sinh hoạt học tập với mức trung bình từ 300.000đ đến 1.500.000 đ/tháng/cháu tùy theo điều kiện từng đơn vị; tặng quà là đồ dùng học tập, quần áo, đồ dùng thiết yếu; hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tư vấn học tập. Các cấp Hội trong phụ nữ Công an nhân dân đã đóng góp và vận động hơn 9,5 tỷ đồng nuôi dưỡng các con được đỡ đầu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm