Hội phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7

PV, Ảnh: CAHD
24/07/2023 - 17:29
Hội phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7

Đoàn công tác trao nhiều phần quà và động viên các thương binh, bệnh binh giữ sức khoẻ, sống vui hơn

Ngày 24/7, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan cùng Bệnh xá Công an tỉnh, Huyện đoàn Ninh Giang tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho các đối tượng chính sách tại địa bàn xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang.

Đoàn gồm các y, bác sĩ, cán bộ được đào tạo nghiệp vụ y tế, có kinh nghiệm công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh Hải Dương đã mang máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm, điện tim, nội soi… để khám bệnh nội, ngoại khoa… nhằm phát hiện dấu hiệu bất thường của bệnh lý, kịp thời tư vấn điều trị giúp người dân.

Hội phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7  - Ảnh 1.

Hội phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương tư vấn, chia sẻ với gia đình chính sách khi đến khám bệnh nhân dịp 27/7

Trước đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Đoàn Thanh niên và Lữ đoàn Tên lửa 490 tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội (thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương) nhằm tri ân, tưởng nhớ những cống hiến to lớn của các liệt sỹ, thương bệnh binh vì nền độc lập dân tộc.

Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội hiện có 433 bệnh nhân đang được điều trị, nuôi dưỡng. Trong đó, có 19 bác là thương binh, bệnh binh nặng, 44 con liệt sĩ và con người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, số còn lại là đối tượng bảo trợ xã hội. 100% bệnh nhân bị bệnh tâm thần cần quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng, không tự chủ được bản thân.

Hội phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7  - Ảnh 2.

Hội phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương thăm hỏi, chia sẻ với các thương bệnh binh ở Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội tỉnh Hải Dương.

Tại chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc như nhạc kịch, hát, múa, đàn… được các chiến sỹ công an thể hiện để thêm một lần nhắc nhớ đến sự hy sinh mất mát của các thể hệ cha anh. 

Nhân dịp này, Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà, là những đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt cho thương, bệnh binh đang điều trị tại trung tâm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm