pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nhân dân thôn đặc biệt khó khăn đêm ngày đỏ lửa luộc bánh chưng gù chuyển tới vùng lũ ở thành phố
Người dân một thôn đặc biệt khó khăn ở Văn chấn, Yên Bái đã ngày đêm gói gần 2.000 chiếc bánh chưng để chia sẻ, cứu trợ bà con vùng ngập lụt như thị trấn Cổ Phúc (huyện Trấn Yên), phường Nguyễn Thái Học (TP Yên Bái)...
Hà Giang: Đỏ lửa luộc 3.000 bánh chưng gù/ngày phục vụ mùa Vu Lan
Bánh chưng gù là bánh đặc trưng, phổ biến của người dân tộc Tày ở Hà Giang. Mùa lễ Vu lan, Rằm tháng 7 này, riêng HTX bánh chưng gù Bà Dung - sản phẩm OCOP 3 sao, ở thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường (Hà Giang) nổi lửa ngày đêm luộc tới 3.000 chiếc bánh/ngày để cung ứng cho thị trường.
Quanh năm mang bánh chưng chuẩn vị Tết đến với thực khách
Chị Đặng Phương Thùy sinh ra và lớn lên tại huyện miền núi Thanh Sơn, Phú Thọ. Bánh chưng đối với chị là tuổi thơ, là một miền ký ức... mà dù có đi bất cứ nơi đâu, hương vị của nó cũng gợi nhớ về vùng đất Tổ ấy.