pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bánh mì đen và cá hồi đổi vị ngày cuối tuần
Nguyên liệu
- Cá hồi hun khói: 300gr thái mỏng khoảng 20 lát
- Hành tím thái mỏng: 150gr
- Nụ bạch hoa: 20 nụ
- Rau rocket: 100gr
- Thì là: 50gr
- Trứng cua: 100gr
- Bánh mì đen: 5 lát dài 7cm
- Xoài chín: 100g
- Sốt Dijon: 50gr
- Sốt mù tạt trắng: 30gr
- Mật ong: 50ml
- 1 chút tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe nước cốt chanh.
Cách làm
- Phần sốt xoài mật ong: xoài chín xay nhuyễn, trộn đều các nguyên liệu đến khi vừa khẩu vị.
- Phết sốt xoài mật ong lên mặt bánh mì. Lần lượt xếp tiếp rau rocket, hành tím, cá hồi xen kẽ sao cho đẹp mắt.
- Tiếp tục phủ lên trên cùng lớp trứng cua, nụ bạch hoa, thì là.
- Dùng hoa tươi để trang trí trên mặt lát bánh mì giúp tăng hiệu ứng cảm quan.