• Mới cập nhật:

Xã hội

Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google tại 12 quốc gia

Nam Anh 24/03/2020 - 10:31 (GMT+7)
Nhân ngày 24/3, kỷ niệm 9 năm ngày từ "bánh mì" được đưa vào từ điển Oxford, Doodle Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google tại 12 quốc gia trên thế giới.

Ngày 24/3/2011, từ điển Oxford - một trong những từ điển tiếng Anh uy tín nhất thế giới - đã đưa "bánh mì" viết nguyên bản tiếng Việt thành một mục từ trong từ điển của mình. Đây là sự công nhận của cộng đồng du khách quốc tế về một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam.

Google Doodle vinh danh bánh mì Việt Nam - Ảnh 1.

Google Doodle vinh danh bánh mì Việt Nam

Các chuyên gia ẩm thực và truyền thông quốc tế không tiếc lời ngợi ca bánh mì Việt Nam. Tờ The Guardian (Anh) xếp bánh mì Việt Nam ở vị trí thứ 2 trong danh sách món ăn đường phố ngon nhất thế giới. David Farley, cây bút du lịch và ẩm thực của BBC (Anh), ca ngợi bánh mì là "loại sandwich ngon nhất thế giới". Cố đầu bếp Anthony Bourdain, một trong những chuyên gia ẩm thực có ảnh hưởng nhất thế giới, đã dành nhiều lời khen cho món bánh mì trong chương trình No Reservation trên kênh CNN (Hoa Kỳ).

Google Doodle vinh danh bánh mì Việt Nam - Ảnh 2.

Hoa hậu H'Hen Niê và trang phục bánh mì của Việt Nam

Năm 2018, trong phần thi trang phục dân tộc tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam đã mặc trang phục bánh mì của Việt Nam gây ấn tượng mạnh đối với cộng đồng quốc tế. Nhân ngày 24/3, hoa hậu H'Hen Niê cũng đã kêu gọi mọi người đặt bánh mỳ giao đến tận nhà thay vì đi ra đường mua đồ ăn, dễ có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Google Doodle vinh danh bánh mì Việt Nam - Ảnh 3.

Hoa hậu H'Hen Niê kêu gọi mọi người đặt bánh mỳ giao đến tận nhà thay vì đi ra đường mua đồ ăn, dễ có nguy cơ nhiễm Covid-19

Tại TPHCM, Sở Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng hành cùng Google tổ chức các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh để giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế về nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam – bánh mì Sài Gòn thông qua tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" từ ngày 24/3/2020 đến ngày 31/3/2020. Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" cũng được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp du lịch, thương hiệu bánh mì và các doanh nhân, văn nghệ sĩ.

Google Doodle vinh danh bánh mì Việt Nam - Ảnh 4.

Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" diễn ra từ ngày 24/3/2020 đến ngày 31/3/2020

Ngoài ra, chương trình đặc biệt phục vụ bánh mì tại nhiều khách sạn 3, 4, 5 sao trên địa bàn TPHCM trong các buổi ăn sáng và có khu vực trưng bày, giới thiệu "Bánh mì Sài Gòn" như khách sạn Rex, Grand Hotel Saigon, Pullman, Caravell, Continental hotel…

Một số tiệm bánh mì nổi tiếng của Sài Gòn như Hồng Hoa, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh mì Bảy Hổ, Bánh mì tươi… có các chương trình quảng bá, giới thiệu bánh mì Sài Gòn với nhiều hình thức. Đặc biệt, tiệm bánh mì Hồng Hoa sẽ giới thiệu bánh mì khổng lồ nặng 1kg với kích thước 70x40cm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm