pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bánh táo hạt dẻ cười
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà, 150g đường
- 40g phô mai Mascarpone
- 80g bột mì, 40g bột hạnh nhân
- 2g bột nở, 2g bột quế, 2g muối
- 40g bơ hoặc dầu ôliu
- Hạt dẻ cười đập dập
- 1 quả táo đỏ, 30ml rượu rhum
Cách làm:
- Phần vỏ bánh: Cho bơ, đường vào máy đánh trong 5 phút sau đó cho trứng trộn đều hỗn hợp trên, cho bột mỳ, hạnh nhân, muối, vani vào trộn trong 1 phút. Sau đó cho bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng. Cho bột ra cán mỏng 1mm, tạo vỏ bánh hình tròn.
- Phần nhân: Táo gọt vỏ cắt hạt lựu cho vào xào qua với bơ, đường, quế, nho khô, rượu rhum trong 2 phút. Chia đều nhân vào vỏ bánh đã được tạo hình. Rắc đều hạt dẻ đập vụn lên mặt bánh.
- Đặt nhiệt độ lò 180 độ C, cho bánh vào nướng trong thời gian 30 phút.
- Trang trí: Cho bánh ra đĩa trang trí bánh với socola, kem tươi, bột vàng lên mặt bánh cho hài hòa và đẹp mắt.