pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bánh Trung thu năm nay: Chiếc đắt nhất chỉ muốn để ngắm, chiếc rẻ nhất gây hoang mang về chất lượng
Cứ mỗi mùa Trung thu về, dân tình lại được dịp xôn xao, bàn tán khi đứng trước muôn vàn những chiếc bánh thuộc đủ mọi mức giá và chất lượng khác nhau trên thị trường.
Có những những chiếc bánh Trung thu với hương vị mới cùng nguyên liệu nhập khẩu cực đắt đỏ cho đến những chiếc bánh truyền thống với những mức giá rẻ “không thể tin nổi”.
Cùng “khám phá” thị trường bánh Trung thu với top những chiếc bánh đắt nhất và rẻ nhất trên thị trường hiện nay:
Bánh Trăng Vàng Black & Gold của Kinh Đô – 4,8 triệu/hộp 6 bánh
Một trong những thương hiệu bánh đình đám của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách khi bán một hộp gồm 6 bánh Trung thu với giá gần 5 triệu đồng là Kinh Đô. Được biết, Trăng Vàng Black & Gold được thiết kế đựng trong hộp sơn mài lấy cảm hứng từ Hoàng gia, gây ấn tượng bởi màu đen huyền bí và màu vàng vương giả, kết hợp với ý tưởng thiết kế bao bì là câu chuyện Cá chép hóa Rồng.
Nhìn từ bên ngoài, từng chiếc bánh được nâng niu với lớp vỏ màu đen và phủ lên một lớp bột vàng óng ánh. Phần nhân được làm từ những nguyên liệu cao cấp như bào ngư và hải sâm thượng hạng, cua bát bửu, tôm bách hoa, hạt sen tứ quý, Sò Điệp Sốt X.O,… khiến ai nhìn cũng phát thèm.
Bánh Trung thu của Sofitel Legend Metropole Hà Nội - 1,9 triệu/ hộp 3 bánh
Nếu nhắc đến bánh Trung thu đắt có ở Việt Nam không thể không kể đến hộp bánh đến từ Sofitel Legend Metropole Hà Nội trị giá 1,9 triệu/3 chiếc lớn hoặc 6 chiếc nhỏ. Hộp bánh Trung thu của Sofitel Legend năm nay có thêm hai loại nhân bánh trung thu mới là sầu riêng, hạt bí và trứng muối; và hạt sen, long nhãn với trà hoa quả. Các vị truyền thống như vừng đen và dừa, đậu xanh, mơ khô và trứng muối, caramen, quả vả và mứt cam vẫn được giữ nguyên.
Vỏ hộp bánh cũng được thiết kế với các hình ảnh như dịch vụ giao hàng tại nhà, nhân viên khách sạn đeo khẩu trang chống dịch để ghi lại những câu chuyện về tình người ấm áp và thời gian giãn cách xã hội.
Bên cạnh những hộp bánh đắt đỏ thì còn có những chiếc bánh giá chỉ vài nghìn đồng khiến người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng.
Bánh Trung thu Thanh Dung – 15 ngàn đồng/chiếc
Trung bình một chiếc bán Trung thu trên thị trường sẽ được bán khoảng 50-70 ngàn đồng/chiếc 80g thì những chiếc bánh được giới thiệu của nhãn hiệu “handmade” Thanh Dung chỉ có khoảng 15 ngàn đồng với một chiếc có khối lượng nặng tới 250g. Bánh của nhãn hiệu này được giới thiệu với đủ mùi vị mà khách có thể lựa chọn như khoai môn, trà xanh, thập cẩm,…
Với giá 15 ngàn đồng cho một chiếc bánh Trung thu chất lượng là điều gần như không thể bởi giá nguyên liệu và đóng gói đã vượt lên trên rất nhiều dù bán với số lượng lớn. Chính vì vậy, nhiều người đặt dấu hỏi ở đây rằng nguyên liệu bên trong thực chất như thế nào, liệu có đảm bảo chất lượng hay không?
Bánh Trung thu mini Trung Quốc – dưới 4 ngàn đồng/chiếc
Dù còn gần 2 tháng mới tới Trung thu nhưng trên thị trường ngập tràn những chiếc bánh Trung thu mini được quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc, bán theo cái, hoặc cân. Đáng chú ý, loại bánh này được quảng cáo là có tới 9 loại nhân khác nhau mà giá bán lại rẻ giật mình.
Mỗi chiếc bánh có kích cỡ nhỏ bằng lòng bàn tay, bọc trong các túi giấy bóng, bên ngoài dán nhãn Trung Quốc, không có hạn sử dụng rõ ràng. Theo quan sát, loại bánh trung của Trung Quốc màu sắc bắt mắt, bánh có lớp ngoài là vỏ mềm, nhân được giới thiệu là dẻo ngậy nhưng không hề có ghi thành phần khiến người mua khá hoang mang.