• Mới cập nhật:

Xã hội

Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

PV 03/12/2019 - 15:00 (GMT+7)
Sáng nay, 3/12, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu (5-12-1959 – 5-12-2019) và công bố giao diện mới của Báo Giáo dục và Thời đại điện tử.

Ngày 5/12/1959, tờ Báo Người giáo viên nhân dân, tiền thân của Báo Giáo dục & Thời đại đã ra đời. 60 năm qua, Báo Giáo dục & Thời đại luôn gắn bó với sự nghiệp "trồng người" và không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức dành sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trong ngành và toàn xã hội.

Tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo Báo Giáo dục và Thời đại các thời kỳ.

Tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo Báo Giáo dục và Thời đại các thời kỳ

Từ một tờ báo xuất bản mỗi tháng 2 kỳ, đến nay, Báo Giáo dục & Thời đại xuất bản mỗi tuần 6 kỳ, bao gồm: báo hằng ngày, đặc biệt thứ hai hằng tuần, đặc biệt giữa tháng, đặc biệt cuối tháng) và ấn phẩm Giáo dục & Thời đại Chủ nhật ra hằng tuần.

Kể từ giữa năm 2009, Báo Giáo dục và Thời đại điện tử ra đời đáp ứng yêu cầu cập nhật thông tin nhanh chóng của bạn đọc.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định: Nhìn lại một chặng đường dài, Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được những kết quả to lớn; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được trong 60 năm xây dựng, phát triển.

Trong suốt 60 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại, tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân, luôn bám sát tôn chỉ, mục đích là tờ báo chủ công tuyên truyền các đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Báo là kênh phản ánh nhanh, trung thực các hoạt động giáo dục; nhân rộng những gương điển hình người tốt, việc tốt; phản biện những hạn chế, yếu kém, tiêu cực; đấu tranh với những quan điểm chưa sát, chưa đúng. Báo cũng ngày càng được lãnh đạo Bộ GD&ĐT tín nhiệm, giao tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng của ngành giáo dục…

Đứng trước cơ hội cũng như thách thức lớn của ngành giáo dục, Bộ trưởng yêu cầu Báo Giáo dục và Thời đại cần tiếp tục phát huy thế mạnh, bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích – tuyên truyền đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Cùng với đó, tăng cường phản biện mang tính xây dựng; đưa thông tin nhanh, chính xác, chuyên sâu về giáo dục…

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng bày tỏ tin tưởng rằng, Báo Giáo dục và Thời đại sẽ có bước phát triển mạnh, bền vững trong thời gian tới.

Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên - Ảnh 3.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể lãnh đạo báo Giáo dục và Thời đại.

 Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT cho Báo Giáo dục và Thời đại và các cá nhân đã có nhiều thành tích, đóng góp, hỗ trợ thiết thực trong các hoạt động giáo dục và đào tạo của ngành; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao Cờ thi đua của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Công đoàn Báo, trao Bằng khen cho các cá nhân thuộc Công đoàn Báo… Dịp này, Báo Giáo dục và Thời đại cũng chính thức công bố giao diện mới của Báo Giáo dục và Thời đại điện tử.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm