• Mới cập nhật:

Xã hội

Tính mạng mong manh của người phụ nữ không nơi nương tựa bị lái xe gây tai nạn rồi bỏ trốn

Tú Minh 06/02/2020 - 20:49 (GMT+7)
Không còn người thân ruột thịt, cuộc sống vốn đã khó khăn nhưng bất hạnh tiếp tục đổ lên đầu bà Lê Thị Thuận. Trong một sáng đi làm, bà bị tai nạn giao thông và hôn mê sâu, chi phí điều trị lên đến hàng triệu đồng mỗi ngày nên rất cần chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Có lẽ, ít người nào mà số phận lại nghiệt ngã như bà Thuận: Chồng, con đều đã qua đời; bố mẹ chỉ sinh được mình bà và cả hai cũng đã về với tổ tiên. Bà Lê Thị Thuận (sinh năm 1955), hiện sống một mình tại C6, tập thể Trại Nhãn, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội).

Để có thu nhập sống qua ngày và tích lũy lúc về già, bà xin làm tạp vụ thời vụ tại một công ty. Công việc luôn khiến bà phải đi sớm, về muộn. Sáng sớm ngày 1/2 vừa qua, trong khi đi làm, bà bị tai nạn giao thông. Người gây tai nạn đã bỏ chạy. Sau đó, người đi đường phát hiện và gọi cấp cứu đưa bà vào BV Đa khoa Xanh Pôn.

Người phụ nữ không nơi nương tựa rất cần giúp đỡ để giành sự sống - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thuận đang được điều trị tại BV Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng nguy kịch

Tại BV, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu, dù vậy, sau gần 1 tuần hậu phẫu, bà vẫn hôn mê sâu, phải thở máy. Chi phí điều trị rất tốn kém, trong khi thu nhập trước đó của bà rất thấp, ngoài trang trải cuộc sống thì tích lũy không được bao nhiêu.

Khi biết chị bị tai nạn, gia đình bà Dương Thị Bình, là em chồng bà Thuận đã chạy đôn chạy đáo lo chữa trị cho chị dâu. Tuy nhiên, gia cảnh của người em cũng không mấy khá giả, trong khi chi phí điều trị rất tốn kém.

Chị Nguyễn Huyền Trang, con gái bà Bình, người hằng ngày chăm sóc bà Thuận, chia sẻ: "Từ khi vào viện đến nay, gia đình đã đóng gần 30 triệu đồng chi phí điều trị. Trong khi hiện bác tôi vẫn hôn mê sâu, bác sĩ nói có thể phải nằm viện hàng tháng nên gia đình chưa biết xoay xở thế nào để có tiền điều trị cho bác".

Theo bác sĩ Phạm Xuân Thắng, khoa Hồi sức cấp cứu ngoại (BV Đa khoa Xanh Pôn), người trực tiếp điều trị cho bà Thuận, sức khỏe của bà Thuận vẫn đang nguy kịch, tiên lượng không tốt nên có thể phải điều trị trong thời gian dài và tốn kém.

Người phụ nữ không nơi nương tựa rất cần giúp đỡ để giành sự sống - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Huyền Trang (phải) nhận hỗ trợ cho bệnh nhân Lê Thị Thuận từ đại diện Báo Phụ nữ Việt Nam

Để hạn chế phần nào khó khăn cho bệnh nhân, ngày 6/2, Báo Phụ nữ Việt Nam đã hỗ trợ bà Thuận 3 triệu đồng. Tuy nhiên, bệnh tình của bà Thuận vẫn nguy kịch, cần điều trị trong thời gian dài, chi phí cao, do đó, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, Hà Nội. Số tài khoản: 114000000909, TMCP Công Thương Việt Nam, Chi nhánh Hai Bà Trưng (Hà Nội); ghi rõ nội dung: Ủng hộ bệnh nhân Lê Thị Thuận. Hoặc chị Nguyễn Huyền Trang, điện thoại: 0934564652; số tài khoản: 19022345078023, Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Mọi sự chung tay, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm sẽ giúp bà Thuận có thêm điều kiện chữa trị để phục hồi sức khỏe.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm