Theo Bộ Y tế, hiện nay vẫn có một số địa phương tiêm chậm, còn để vaccine đã được phân bổ tại kho bảo quản vaccine khu vực, kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.
Chiều ngày 9/11, Bộ Y tế đã tiếp nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine, 5 triệu bơm kim tiêm và 50.000 hộp an toàn do Chính phủ Australia phối hợp với UNICEF hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19.
Liên quan đến vụ tiêm nhầm vaccine "5 trong 1" thành vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 2-6 tháng tuổi tại Hà Nội, nhiều phụ huynh băn khoăn, đặt câu hỏi: Vì sao nhân viên y tế có thể tiêm nhầm cho nhiều trẻ như vậy?
Ngày 27/9, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã bàn giao 1.317.500 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế. Như vậy, chỉ trong 4 tuần của tháng 9/2021, VNVC đã bàn giao hơn 5 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế để chống dịch.
Cục Quản lý Dược khẳng định, đơn vị chưa nhận được hồ sơ đề nghị cấp phép nhập khẩu 15 triệu liều vaccine Pfizer ngừa Covid-19 của Donacoop.
Ban Chỉ đạo đã quyết định trưng dụng 8 kho lạnh thuộc Quân khu Thủ đô và 7 Quân khu vùng để thực hiện chức năng bảo quản vaccine ngừa Covid-19.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1022/QĐ-TTg ngày 30/6/2021 về bổ sung kinh phí cho Bộ Y tế để mua và sử dụng 61 triệu liều vaccine phòng COVID-19.
Tối ngày 22/6, Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông tin về việc một giáo viên tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Chiều 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) thống nhất phân bổ lô hàng gần 288.000 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca, ưu tiên cho các tỉnh đang có dịch Covid-19.
Tại buổi làm việc với Đại diện UNICEF Việt Nam, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam mong muốn tiếp cận vaccine của hãng Pfizer để có thể tiêm cho trẻ em từ 12-18 tuổi.