• Mới cập nhật:

Khỏe

Bảo vệ sức khỏe trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Minh Châu 14/10/2021 - 19:07 (GMT+7)

Trẻ em được hướng dẫn thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng

Hiện nay, không ít trẻ em nông thôn cảm thấy xa lạ khi nhắc đến việc rửa tay thường xuyên với xà phòng, dẫn đến tình trạng gia tăng tỉ lệ tiêu chảy, viêm phổi, nhiễm ký sinh trùng … ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của trẻ.

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10, Nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever vừa công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam triển khai dự án giáo dục mang tên "Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam".

Trong bối cảnh các quy định về giãn cách xã hội đang dần được nới lỏng, thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng càng cần được chú trọng hơn, bởi đây là biện pháp quan trọng giúp cộng đồng phòng chống sự lây lan của Covid-19 và sớm đạt được trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên, tại nhiều vùng nông thôn Việt Nam, dù gắn liền với những nơi vi khuẩn tụ tập như đồng ruộng, ao vườn, mức rửa tay với xà phòng và nước sạch trong cộng đồng ở nông thôn vẫn còn rất khiêm tốn với tỉ lệ chỉ 1,2 trên 10 người. Với điều kiện sinh hoạt lẫn giáo dục vẫn còn nhiều hạn chế, dẫn đến tình trạng các em chưa được trang bị các kiến thức phổ thông, bao gồm cách giữ vệ sinh cơ thể, bảo vệ sức khoẻ.

Dự án lần này chú trọng đẩy mạnh việc giáo dục và khuyến khích thói quen rửa tay cho các  em nhỏ nông thôn thông qua các buổi tập huấn trực tuyến và trực tiếp về tầm quan trọng của thói quen rửa tay cũng như các bước rửa tay đúng. Để các em thực hành vệ sinh mỗi ngày được thuận tiện sau các bài học, Lifebuoy sẽ trao quà tặng là nước rửa tay đến các trường tham gia trong dự án. Mỗi em học sinh tham gia sẽ được tặng 1 sản phẩm nước rửa tay Lifebuoy.

Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) chia sẻ, rửa tay là một trong những phương pháp hiệu quả và đơn giản để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng khỏi sự lây nhiễm Covid-19. Với hành động nhỏ này có thể tạo ra tác động to lớn đến việc chúng ta thích ứng với đại dịch, và quan trọng hơn là ưu tiên việc học sinh được quay lại trường học một cách an toàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm