• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt 2 đối tượng đang đưa 6 người sang Campuchia "chăm sóc khách hàng chơi game"

Nguyễn Cảnh Dũng 14/07/2022 - 18:50 (GMT+7)

2 đối tượng Lại Thị Loan và Nguyễn Mạnh Chiến. Ảnh Công an Hà Nam

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 2 đối tượng đang tổ chức cho 6 người di chuyển sang Campuchia.

Ngày 14/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giam Lại Thị Loan (SN 1984) trú tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam và Nguyễn Mạnh Chiến (SN 1989) trú tại xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng để điều tra về hành vi "tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài".

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam phát hiện một số đối tượng có nghi vấn liên quan đến việc tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Quá trình xác minh, làm rõ, ngày 1/7, tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị chức năng kịp thời phát hiện và ngăn chặn Lại Thị Loan và Nguyễn Mạnh Chiến đang tổ chức cho 6 người di chuyển với mục đích trốn sang Campuchia.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do có thời gian làm việc tại Campuchia từ tháng 6/2021 đến tháng 4/2022, nên khi về nước Lại Thị Loan đã lôi kéo, dụ dỗ được 6 nam, nữ thanh niên ở tỉnh Hà Nam và Sơn La, hứa hẹn đưa sang Campuchia làm việc tại một cơ sở chăm sóc khách hàng chơi game với mức lương 900 USD/người/tháng.

Loan và Chiến khai nhận, sau khi lôi kéo được 6 người, chúng đưa lên sân bay Nội Bài di chuyển vào miền Nam sau đó di chuyển sang Campuchia. Tuy nhiên, kế hoạch của bọn chúng đã bị Công an tỉnh Hà Nam phát hiện. 

Được biết, mỗi người sang Campuchia sẽ phải nộp cho Loan số tiền khoảng 4 triệu đồng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm