• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt giam người phụ nữ khiến con suýt chết vì bị chấy rận cắn

Phương Thanh 09/05/2021 - 14:40 (GMT+7)

Shyanne Singh (Mỹ) đã bị bắt giữ. Ảnh: Wilky

Một người phụ nữ đã bị bắt giam với tội danh bỏ bê người phụ thuộc do để con gái bị chấy rận cắn đến suýt chết.

Shyanne Singh, 26 tuổi, sống tại thành phố Scottsburg thuộc tiểu bang Indiana (Mỹ) đã bị bắt hôm thứ ba (4/5/2021). Theo thông tin từ phía cảnh sát, Singh đã để 2 con gái của cô rơi vào tình trạng "suýt chết vì tổn thương do chấy rận cắn".

Phía bệnh viện điều trị cho biết, tổn thương do chấy rận cắn của con gái Singh là tình trạng đáng báo động vì sắp sửa đoạt đi tính mạng của cô bé. Trong khi đó, cô bé chỉ mới 4 tuổi. Ngoài ra, tình trạng tương tự cũng xảy ra đối với con gái lớn của Singh, hiện 6 tuổi.

Ngày 20/4/2021, cảnh sát Scottsburg đã nhận được tin báo về tình trạng của con gái Singh sau khi cô bé được đưa đến bệnh viện điều trị trong tình trạng bị tổn thương nặng nề do chấy rận cắn. Các bác sĩ cho biết, con gái Singh "gần như đã tử vong" vì bị chấy rận cắn trong thời dài.

210508-scott-county-mb-1532_324fed11b222fac8a3ced1955d96315f.fit-560w.jpg

Cảnh sát thành phố Scottsburg, nơi nhận được tin báo nạn nhân suýt chết vì bị chấy rận cắn. Ảnh: NBC News

Kết quả xét nghiệm từ bệnh viện về nguyên nhân khiến nạn nhân suýt chết

Theo thông tin từ phía tòa án, cô bé bị tổn thương nặng đến mức không thể đi lại. Ngoài ra, một giám sát viên từ Ban Dịch vụ Trẻ em Scottsburg cho biết, nồng độ hemoglobin trong máu của cô bé ở mức 1,7- rất thấp so với mức bình thường là 12. Các bác sĩ điều trị cũng chỉ ra, đây là mức hemoglobin thấp nhất được ghi nhận tại bệnh viện từ trước đến nay. Chính vì vậy, các bác sĩ đã phải truyền máu 4 lần đối với trường hợp của con gái Singh.

Tầm quan trọng của nồng độ hemoglobin trong máu

Hemoglobin là một protein giàu sắt nằm trong các tế bào hồng cầu. Thông qua quá trình lưu thông máu, các hemogobin sẽ mang oxy đến các tế bào và mô trong cơ thể. Hàm lượng hemoglobin cao hay thấp đều có thể chỉ đến một số bệnh lý cần được điều trị.

Mức hemoglobin thấp (dưới 12 g/dL) cho thấy cơ thể một người đang bị thiếu máu, do cơ thể không có đủ tế bào hồng cầu hoặc những tế bào không hoạt động bình thường.

Nồng độ hemoglobin trong máu rơi xuống mức thấp có thể dẫn đến sự suy giảm hệ miễn dịch; cơ thể bị mệt mỏi cao; các vấn đề với hệ thống thần kinh như khó chịu, thay đổi tâm trạng, tâm trạng xấu; biến dạng của các mô biểu mô và các lớp bên ngoài của da; thoái hóa tóc và móng tay.

Đối mặt với cáo buộc và bị bắt giữ

Ngoài ra, chị gái của cô bé, hiện 6 tuổi, cũng gặp phải tình trạng bị chấy rận cắn tương tự. Theo thông tin từ phía tòa án, vào tháng 4/2021, Singh đã gửi cả hai đứa trẻ đến nhà ông bà ngoại để được chăm sóc và tìm cách khắc phục.

Theo lời khai từ mẹ của Singh, bà đã cố gắng chăm sóc và tìm cách điều trị cho hai đứa trẻ, nhưng không có tác dụng. Sau đó, một dược sĩ địa phương đã khuyên bà cần đưa chúng đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Vào thứ 6 vừa rồi, Singh đã được đưa ra đối chất với một thẩm phán tại tòa. Sau đó, thẩm phán đã chỉ định một luật sư bào chữa công khai cho Singh. Hiện tại, Singh đang bị giam giữ tại nhà tù Scott Country (Scottsburg, Mỹ).

Nguồn: NBC News
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm