Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Donald Trump giành những chiến thắng đầu tiên

PV
04/11/2020 - 07:58
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Donald Trump giành những chiến thắng đầu tiên
Sáng 4/11 (giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu đầu tiên tại các bang Indiana và Kentucky đóng cửa. Hãng tin AP khẳng định, Tổng thống Donald Trump đã giành được 8 phiếu đại cử tri tại bang Kentucky, trong khi NBC News và CNN cũng dự báo rằng ông Trump sẽ chiến thắng tại Indiana.

Các điểm bỏ phiếu ở một số bang gồm Georgia (16 đại cử tri), Indiana (11 đại cử tri), Kentucky (8 đại cử tri), South Carolina (9 đại cử tri), Vermont (3 đại cử tri) và Virginia (13 đại cử tri) đã lần lượt đóng cửa. Ứng viên giành chiến thắng số phiếu phổ thông ở bang nào thì các đại cử tri tiềm năng ủng hộ ứng viên đó sẽ trở thành đại cử tri chính thức của bang. Trên cơ chế phiếu đại cử tri, ứng viên Tổng thống giành được tối thiếu 270 phiếu trên tổng số 538 phiếu đại cử tri sẽ đắc cử.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Donald Trump giành những chiến thắng đầu tiên - Ảnh 1.

Ông Donald Trump thắng trong 3 bang đầu tiên là Kentucky, Indinana, Virginia

Không lâu sau khi đóng cửa hòm phiếu, hãng thông tấn AP cho biết, Tổng thống Donald Trump đã thắng ở Kentucky, bang có 8 phiếu đại cử tri. Tiếp đó, với chiến thắng ở Indinana, Trump sẽ mang về 11 phiếu đại cử tri. Ông Donald Trump còn thắng 5 phiếu đại cử tri của bang Virginia.

Trong khi đó, đối thủ của ông Trump là cựu Phó Tổng thống Joe Biden chiến thắng ở bang Vermont, thu về 3 phiếu đại cử tri.

Đây là những thắng lợi đầu tiên giành cho cả hai ứng cử viên, song Tổng thống Trump đang có chút ưu thế dẫn trước.

Những điểm bỏ phiếu đầu tiên tại bang Florida đã bắt đầu đóng cửa. Đây là một trong những bang chiến địa vô cùng quan trọng đối với cả hai ứng cử viên. Cuộc đua tại Florida đang khá gay cấn. Ông Trump đang giành lợi thế hơn sau khi quận Miami-Dade công bố kết quả sơ bộ cho thấy 54% phiếu nghiêng về ủng hộ ông Trump, 45% ủng hộ ông Biden.

Nguồn: AP, CNN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm