• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bé gái 14 tuổi mang thai không đối chất với kẻ xâm hại

Đinh Thu Hiền 25/08/2020 - 14:24 (GMT+7)

Ảnh minh họa: ST

Bị ông Lê Duy Hiến (SN 1948) dụ dỗ quan hệ tình dục, bé B.L.T.T (SN 2006) đã mang thai. Công an Q.2, TPHCM, yêu cầu nạn nhân đối chất với kẻ phạm tội nhưng bé T đã rất sợ hãi, không tới đối chất vào hôm nay (25/8).

Trao đổi với PV Báo PNVN, mẹ bé B.L.T.T là chị B.T.B cho biết, Cơ quan CSĐT Công an Q.2 đã gửi thư mời bé T. và người giám hộ tới cơ quan này để "tham gia làm việc đối chất với người bị tố cáo Lê Duy Hiến" vào 9h sáng nay (25/8). Tuy nhiên, bé T. đang rất mệt mỏi, sợ hãi nên đã không đồng ý đi đối chất theo yêu cầu này.

"Con gái tôi vừa mới đình chỉ thai, cơ thể còn mệt, tinh thần của cháu không ổn, có dấu hiệu trầm cảm, nên tôi không thể đưa con tới đối chất với ông Hiến được", chị B.T.B chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 7/7/2020, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM, cho PV Báo PNVN biết, bà đang hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho bé B.L.T.T trong vụ việc bị xâm hại, để các bác sĩ sản khoa thực hiện biện pháp đình chỉ thai cho bé gái 14 tuổi.

Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT Công an Q.2 đã có Thông báo số 986 cho biết, kết quả giám định pháp y xác định nghi phạm Lê Duy Hiến đúng là người cha sinh học của mô thai mà bé B.L.L.T đã mang.

Ngày 5/8/2020, Cơ quan CSĐT Công an Q.2 đã ra Thông báo Kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó, cháu B.L.T.T (sinh ngày 4/4/2006) ở gần nhà ông Lê Duy Hiến (SN 1948) nên hay đến chơi. "Giữa ông Hiến với T. đã xảy ra quan hệ tình dục . Thời gian gần đây, vì T. có biểu hiện mệt mỏi nên đến ngày 30/6, mẹ ruột của T. là bà B.T.B đưa T đi khám tại Bệnh viện Q.2. Sau khi siêu âm thì được bác sĩ cho biết T. có thai khoảng 7 tuần nên bà B. đã dẫn T. đến Công an P. Bình Trưng Tây, Q.2, để trình báo sự việc", Thông báo nêu rõ.

Kết quả giải quyết tố giác về tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an Q.2, TPHCM, đã ra Quyết định khởi tổ vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Lê Duy Hiến về tội "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" quy định tại khoản 2 Điều 145 - Bộ luật hình sự.

Bị can Lê Duy Hiến hiện vẫn chưa bị bắt.

Bé gái 14 tuổi mang thai không đối chất với kẻ xâm hại - Ảnh 1.

Thông báo Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Lê Duy Hiến của Cơ quan CSĐT Công an Q.2, TPHCM

Trước đó, như Báo PNVN đã đưa tin, sự việc được phát hiện vào ngày 1/7/2020, khi cháu B.L.T.T than với mẹ là bị chóng mặt và khó chịu trong người, bà mẹ đã đưa con đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm máu và siêu âm cho thấy, bé gái 14 tuổi này đã mang thai hơn 7 tuần tuổi.

Bé T. là con gái lớn chị B., hiện sống cùng mẹ và 2 em nhỏ. Vì hoàn cảnh khó khăn, chị B. không đủ trang trải nuôi các con ăn học, nên bé T. học hết lớp 5 thì phải ở nhà phụ giúp mẹ chăm 2 em nhỏ. Hỏi chuyện con, chị B. hốt hoảng nghe con kể chuyện có người hàng xóm tên Lê Duy Hiến ở kế bên khu nhà trọ đã dụ dỗ con quan hệ nhiều lần từ khoảng giữa năm 2019.

Ngay lập tức, chị B. đưa con gái tới Công an phường Bình Trưng Tây, Q.2, để trình báo. Làm việc với Công an phường, ông Hiến đã không thừa nhận sự việc. Sau đó, sự việc được chuyển tới cơ quan chức năng cấp trên điều tra, giải quyết.

Theo chị B, dù ông Hiến không thừa nhận đã quan hệ với con gái của chị nhưng gia đình ông Hiến đã qua nhà chị xin thương lượng, bồi thường và đề nghị bảo vệ thai kỳ.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, việc nghi can bồi thường trách nhiệm dân sự là bắt buộc, tuy nhiên việc giữ hay ngưng thai kỳ vẫn do chị B. là người giám hộ cho con gái quyết định theo sự tham vấn y khoa của bác sĩ. Không phải việc thương lượng bồi thường cho nạn nhân hay nạn nhân ký đơn bãi nại thì cơ quan chức năng không khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Bởi lẽ, theo luật sư Ngọc Nữ, đây là vụ án xâm hại trẻ em. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đang trợ giúp pháp lý miễn phí cho cháu B.L.T.T.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm