• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Con gái 14 tuổi than chóng mặt, mẹ đưa đi khám mới phát hiện con đã mang thai 7 tuần

Đinh Thu Hiền 07/07/2020 - 19:30 (GMT+7)
Nghe con gái 14 tuổi than chóng mặt, khó chịu trong người, chị B.T.B, ngụ tại P. Bình Trưng Tây, Q.2, TPHCM đưa con tới Bệnh viện Q.2 khám, và tá hỏa khi được bác sĩ thông báo con chị đã mang thai hơn 7 tuần tuổi

Chiều nay, 7/7/2020, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM cho báo Phụ nữ Việt Nam biết, bà đang hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho con gái chị B.T.B trong vụ việc bị xâm hại, để các bác sĩ sản khoa thực hiện biện pháp đình chỉ thai cho cháu bé 14 tuổi.

Sự việc được phát hiện vào ngày 1/7/2020, khi con gái chị B.T.B than với mẹ là cháu bị chóng mặt và khó chịu trong người. Kết quả xét nghiệm máu và siêu âm cho thấy, bé gái 14 tuổi đã mang thai hơn 7 tuần tuổi.

Con gái lớn chị B. sống cùng mẹ và 2 em nhỏ. Vì hoàn cảnh khó khăn, chị B không đủ trang trải nuôi các con ăn học, nên con gái lớn của chị học hết lớp 5 thì phải ở nhà phụ giúp mẹ chăm 2 em nhỏ. Hỏi chuyện con, chị B. hốt hoảng nghe con kể chuyện có người hàng xóm tên H. ở kế bên khu nhà trọ đã dụ dỗ con quan hệ nhiều lần từ khoảng giữa năm 2019.

Ngay lập tức, chị B. đưa con gái tới CA phường Bình Trưng Tây, Q.2 để trình báo. Làm việc với CA phường, ông H. không thừa nhận sự việc. Sự việc đã chuyển cho cơ quan chức năng cấp trên điều tra, giải quyết. 

Theo chị B, dù ông H. không thừa nhận đã quan hệ với con gái của chị, nhưng gia đình ông H. đã qua nhà chị xin thương lượng, bồi thường và đề nghị bảo vệ thai kỳ.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, việc nghi can bồi thường trách nhiệm dân sự là bắt buộc, tuy nhiên việc giữ hay ngưng thai kỳ vẫn do chị B., là người giám hộ cho con gái, quyết định theo sự tham vấn y khoa của bác sĩ. Và không phải việc thương lượng bồi thường cho nạn nhân hay nạn nhân ký đơn bãi nại thì cơ quan chức năng không khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Bởi lẽ, luật sư Nữ cho biết, đây là vụ án xâm hại trẻ em.  

Hiện luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đang trợ giúp pháp lý miễn phí cho gia đình chị B.TB.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm