• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bé gái bị bỏ rơi trong xe rác kèm mảnh giấy: “Con khổ quá không nuôi được”

Nguyễn Long 22/09/2020 - 09:32 (GMT+7)

Khu vực phát hiện cháu bé. Ảnh FB.

Một bé gái bị bỏ rơi trong thùng chứa rác đã được nữ lao công phát hiện trong đêm với lời nhắn "Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai mà nhặt được xin nuôi giúp con".

Ngày 22/9, Trung tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng Công an thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đã tạm bàn giao bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác cho một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi.

Trước đó, khoảng 20h ngày 21/9, một người phụ nữ làm lao công bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong xe chở rác gần sân bóng Gia Tân, ngay sau đó đã báo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, công an và chính quyền thị trấn đã trực tiếp xuống hiện trường đưa cháu bé đến trạm y tế để thực hiện các bước ổn định sức khỏe cho cháu.

"Cháu bé được mặc quần áo để trong chiếc giỏ nhựa. Lúc phát hiện cháu không khóc, tôi đã lấy xe riêng cùng anh em công an và chị lao công đưa cháu đến trạm y tế thăm khám sức khỏe. Qua thăm khám, sức khỏe cháu ổn định. Địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để bố mẹ cháu đến nhận lại cháu", Trung tá Nguyễn Văn Tiến cho hay.

Trung tá Tiến cho biết, cháu bé bị bỏ rơi kèm mảnh giấy có nội dung: "Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai mà nhặt được xin nuôi giúp con".

Hiện chính quyền địa phương đã làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm